Khó khăn việc xác nhận tạm trú

Chủ đề   RSS   
 • #62621 30/09/2010

  dala.tn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khó khăn việc xác nhận tạm trú

  Mình hiên tại đang tạm trú trong tphcm..

  Vì nhu cầu cv nên mình về quê là BMT để làm passport.. mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ trừ việc người ta đòi bổ sung giấy xác nhận tạm trú(XNTT)..

  Mình vào tphcm lại và gần chục lần đi xác nhận nhưng CA phường ko xác nhận vì họ bảo làm hộ chiếu ko cần thiết XNTT.. mình đã trình bày mọi thứ nhưng ko được. trong khi đó passport của mình đã làm xong hơn 3thang nhưng ko thể lấy được vì trong hô sơ bảo phải bổ sung XNTT..

  Mọi người góp ý giúp m nhé.. và mình muốn xác nhận tạm trú với lý do khác để nộp vào nhưng ko biết những lý do gì thì hợp lý và CA có thể xác nhận giùm m.. bây h cứ lên CA là người ta biết mình xin gì rồi.. thật ko biết làm sao khi đứng ở giữa chịu thiệt..

  Mình đang cần gấp mong mọi người giúp đỡ, thanks all..
   
  8389 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62648   30/09/2010

  tritinInternational
  tritinInternational

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2009
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 5 lần


  Chào bạn,

  Một vấn đề mình cho rằng không hợp lý trong câu chuyện của bạn nằm ở chỗ là khi bạn nộp hồ sơ xin cấp passport thì bên dưới đơn xin làm passport của bạn sẽ có phần xác nhận của cơ quan công an địa phương (nếu bạn có hộ khẩu ở BMT thì sẽ do công an phường nơi bạn có hộ khẩu xác nhận).

  Như vậy, về nguyên tắc, passport của bạn đã được cấp 3 tháng hơn nghĩa là toàn bộ hồ sơ của bạn đã đầy đủ và chắc chắn bạn đã có phiếu hẹn của cơ quan công an ở BMT, và khi lấy bạn chỉ cần đưa chứng minh nhân dân của bạn cùng phiếu hẹn là được (theo quy định tối đa không quá 2 tuần nếu hồ sơ hợp lệ) hoặc thậm chí bạn có thể nhờ người thân trong gia đình (cùng hộ khẩu với bạn) lấy dùm bạn.

  Như vậy, không thể có chuyện lấy PP mà cần XNTT và càng không thể có chuyện PP đã làm xong 3 tháng rồi mà hồ sơ lại thiếu XNTT được.

  Thân ái.
   
  Báo quản trị |  
 • #62867   01/10/2010

  dala.tn
  dala.tn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  PP của mình thực sự đã làm xong và mình cũng ko rõ giấy XNTT của mình liệu đóng vai trò gì trong việc làm PP này vì trong khi mình chưa xin được XNTT thì người ta vẫn về xác minh hồ sơ và làm như bình thương( điều này mình cũng hơi ngac nhiên ) sau đó mình nghĩ xong rồi chắc chỉ cần giấy hẹn va CMND để lấy.. nhưng khi người ta kiểm tra lại thì bảo thiếu XNTT nên ko cho lấy..
   
  Báo quản trị |