Khi nguyên đơn khởi kiện tranh chấp thừa kế chưa chứng minh được nhân thân

Chủ đề   RSS   
 • #469599 02/10/2017

  blackfire

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khi nguyên đơn khởi kiện tranh chấp thừa kế chưa chứng minh được nhân thân

  Xin chào luật sư

  Ông nội tôi mất đi không để lại di chúc, khi bà nội còn sống đã phân chia tài sản cho các con theo một biên bản gia tộc.

  Sau khi bà nội tôi mất thì có một số người khởi kiện đòi tranh chấp thừa kế căn nhà ông tôi đứng tên, họ tự nhận là dòng 2 ( vợ bé ) ông tôi nhưng không ai trong nhà hay bà con biết đó là ai cả. Về phần bằng chứng chứng minh nhân thân của nguyên đơn chỉ là 1 bức hình chụp ông tôi đứng cạnh người phụ nữ ( họ nói là mẹ mình ) ( mà hình chụp 2 người đứng như 2 người bạn - ông tôi chắp tay sau lưng khoảng cách 2 người hơn cả gang tay ) và vài tờ khai sinh ghi tên giống tên ông tôi nhưng về phần người khai thì lúc là : "cha khai " , lúc là  tên người nào đó cùng họ người mẹ.

  Nên tôi muốn hỏi việc họ khởi kiện thì hiện tại nhà đó bên tôi không lên sổ được và mua bán cho tặng tất nhiên không. nhưng hiện tại tôi đang sử dụng và quản lí và có cho thuê mặt sân bằng phía trước nhà và với việc chưa chứng minh được nhân thân ( để có quyền lợi về căn nhà ngang tôi và chú cô ruột tôi ) thì tòa án có thể ra lệnh  ngăn chặn khẩn cấp để hạn chế quyền sử dụng cho thuê ( chú cô tôi ko ai phản đối ) của tôi được không? hay tòa có thể hoặc quận có tước giấy phép đăng kí kinh doanh ( hộ cá thể ) của người thuê được không? 

  Xin cám ơn và mong nhận được ý kiến tư vấn của luật sư.

   
  1330 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com