DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Chào luật sư!

Hiện nay, Công ty em đang chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, nhưng lại gặp vấn đề sau: Do công ty có chia ca ngày và ca đêm đối với người lao động, đợt khám sức khỏe được tổ chức ở ca ngày, nhưng những người ca đêm lại không thể tham gia vào đợt khám sức khỏe này. Vậy em muốn hỏi là:

1. Nếu công ty yêu cầu người lao động đi ca đêm (10h tối đến 6h sáng), khi xuống ca phải ở lại tham gia khám sức khỏe vào giờ hành chánh thì công ty có phải trả tiền phí tăng ca cho công nhân không? nêu không chi trả thì có bị vi phạm không? ( Vì theo em được biết, theo điều 3 nghị định 45/2013/NĐ-CP không có quy định về việc công nhân đi ca đêm ở lại khám sức khỏe định kỳ  thì phải tính lương tăng ca cho người lao động)

2. Những công nhân mới có thời gian nhận việc chưa tới 6 tháng, Nếu công ty không sắp xếp tham gia khám sức khỏe thì có bị vi phạm không?

Mong sớm nhận được câu trả lời từ Luật sư.

Trân trọng cảm ơn.

  •  2257
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…