Kế toán công ty bằng hóa đơn xe oto

Chủ đề   RSS   
 • #214091 17/09/2012

  yentran8x

  Sơ sinh

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kế toán công ty bằng hóa đơn xe oto

  Chào luật sư!

  Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp

  Giáp đốc công ty hiện nay có đóng góp 2 tài sản là 1 chiếc ô tô con, và 1  ô tô tải, 2 tài sản này đứng tên chủ sở hữu không phải tên công ty mà đứng tên giám đốc em, hàng tháng công ty em sửa chữa 2 tài sản này vẫn lấy hóa đơn VAT (10%) . Hàng tháng kế toán sử dụng hóa đơn đó kê khai với thuế. Em muốn hỏi luật sư công ty em như vậy là đúng hay sai?

   
  3449 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #214174   17/09/2012

  saobienht
  saobienht

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2012
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 39 lần


  yentran8x viết:

  Chào luật sư!

  Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp

  Giáp đốc công ty hiện nay có đóng góp 2 tài sản là 1 chiếc ô tô con, và 1  ô tô tải, 2 tài sản này đứng tên chủ sở hữu không phải tên công ty mà đứng tên giám đốc em, hàng tháng công ty em sửa chữa 2 tài sản này vẫn lấy hóa đơn VAT (10%) . Hàng tháng kế toán sử dụng hóa đơn đó kê khai với thuê��. Em muốn hỏi luật sư công ty em như vậy là đúng hay sai?

  Trong trường hợp này nếu 2 xe trên là do giám đốc bạn góp vốn kinh doanh (có hợp đồng góp vốn, biên bản giao nhận, biên bản định giá....), chủ sở hữu của cả hai chiếc xe nói trên không phải là công ty bạn (do chưa sang tên) nên các hóa đơn đó bạn không được kê khai khấu trừ VAT và hạch toán vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN. Bên cạnh đó bạn cũng không được trích khấu hao TSCĐ này vào chi phí.

  Tuy nhiên, nếu 2 chiếc xe trên không phải là vốn góp kinh doanh mà do cá nhân giám đốc cho công ty bạn thuê (hoặc cho mượn) có hợp đồng thuê mượn .. ghi rõ Công ty bạn chịu mọi chi phí xăng xe, lái xe, sửa chữa.... thì bạn được kê khai khấu trừ VAT và hạch toán các chi phí liên quan như sửa chữa, xăng xe... vào chi phí

   
  Báo quản trị |