Hưởng trợ cấp khi công ty cho thôi việc không báo trước

Chủ đề   RSS   
 • #357748 20/11/2014

  sonnn138

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hưởng trợ cấp khi công ty cho thôi việc không báo trước

  Chào Luật Sư ! Mong luật sư giải quyết các thắc mắc em gập phải .

   

  Em đang làm nv kinh doanh của một công ty . Đây là công ty cổ phần hoạt động ở cả 3 miền .Em không rõ lắm là công ty hoạt động theo công ty mẹ công ty con hay hình thức khác như phần kinh doanh , quản lý ns , bán hàng là riêng biệt ...

  Em ký hợp đồng với công ty và làm việc gần 3 năm . Vào tháng 9 /2014 vừa rồi em có nhận được thông tin là bên công ty miền Bắc sẽ tiếp quản một số cửa hàng tại miền Nam (cả về nhân sự ) .Tuy nhiên bên ns ở MN không có thông báo gì về việc chuyển đổi như vậy .

  Sau khi chuyển qua bên MB quản lý với mức lương khác được một tháng thì bên MB có nói (nói miệng không có văn bản hay thông báo gì) trả em về lại nhân sự MN .Nhưng bên MN nói không nhận nữa và chính thức cho em thôi việc .

  Trong quá trình làm việc (Bán Hàng) em có làm mất hàng hoá tại công ty và em đã thanh toán lại toàn bộ số tiền cho công ty , em có làm bản tường trình và không có văn bản xử lý kỷ luật nào .

  Em muốn hỏi là trường hợp của em thì giải quyết như thế nào ? Em có được quyền nhận bồi thường từ công ty không và bên nào sẽ chịu trách nhiệm chính (hợp đồng em ký với bên MN và chưa ký với ben MB? Nếu bên công ty không chịu bền bù thì phải giải quyết ra sao ?

  Nếu sau khi nhận sổ bảo hiểm và quyết định thôi việc em không nộp đơn xin nhận trợ cấp BHTN và tiếp tục làm việc và đóng bảo hiểm tại công ty khác thì số năm có được cộng tiếp tục hay không ạ ?

  Mong luật sư giải đáp

   
  2114 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #365770   31/12/2014

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14850)
  Số điểm: 99109
  Cảm ơn: 3425
  Được cảm ơn 5285 lần
  SMod

  Em muốn hỏi là trường hợp của em thì giải quyết như thế nào ? => Theo những gì mô tả thì cty không có quyền cho bạn nghỉ việc

  Em có được quyền nhận bồi thường từ công ty không và bên nào sẽ chịu trách nhiệm chính (hợp đồng em ký với bên MN và chưa ký với ben MB?  => Nếu cty cho bạn nghỉ thì phải bồi thường. Bạn ký HĐ với bên miền nam thì cứ túm họ mà đòi.

  Nếu bên công ty không chịu bền bù thì phải giải quyết ra sao ? => bạn có thể kiện họ ra tòa. Nhớ thu thập đầy đủ hồ sơ giấy tờ liên quan.

  Nếu sau khi nhận sổ bảo hiểm và quyết định thôi việc em không nộp đơn xin nhận trợ cấp BHTN và tiếp tục làm việc và đóng bảo hiểm tại công ty khác thì số năm có được cộng tiếp tục hay không ạ ? => Được cộng dồn

   
  Báo quản trị |