Hướng dẫn về luật đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #384177 20/05/2015

  Hướng dẫn về luật đất đai

  Chào các bạn, mình là chủ công ty đo đạc hoạt động trong lĩnh vực đo đạc phục vụ công tác cấp Giấy chứng nhận, bồi thường giải phóng mặt bằng và một số lĩnh vực khác liên quan đến đất đai.

  Nay mình đang gặp phải một vấn đề khó khăn nhờ các bạn cùng góp ý nhé:

  Tại điểm 7 điều 22 Thông tư 25/TT-BTNMT ngày 19/05/2014 về việc quy định về bản đồ địa chính thì khi xác định mảnh trích đo địa chính  thửa đất do đơn vị có chức năng hành nghề đo đạc bản đồ địa chính khác thực hiện để phục vụ đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận đơn lẻ, thường xuyên hàng năm thì phải có chữ ký và dấu của đơn vị đo đạc; người kiểm tra trực thuộc Văn phòng đăng ký đất đai; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai ký duyệt (Thông tư này quy định về bản đồ địa chính).

  Vậy các bạn cho mình hỏi: Đối với trường hợp công ty mình đo đạc theo yêu cầu của chủ sử dụng đất để phục vụ công tác cấp Giấy chứng nhận, chỉnh lý giấy chứng nhận..... mà không thành lập bản đồ địa chính thì có cần phải Văn phòng đăng ký đất đai xác nhận không và căn cứ vào đâu. Chân thành cảm ơn sự góp ý của mọi người

   
  2883 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #384497   22/05/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  Trường hợp này bạn đo đạc để cấp lại giấy chứng nhận thì cũng phải có bản đồ để xác định lại thực trạng so với bản đồ đã có hoặc thực trạng hiện tại, mà cuối cùng thì người có thẩm quyền cấp là cơ quan nhà nước. Nếu không có xác nhận của bên văn phòng đăng ký đất đai thì giá trị kết quả của bạn là không có giá trị, nên họ cũng có thể không chấp nhận.

   
  Báo quản trị |