Hợp đồng với nhà thầu nước ngoài có yếu tố nhà thầu phụ Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #383305 15/05/2015

  chenvapac

  Female
  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng với nhà thầu nước ngoài có yếu tố nhà thầu phụ Việt Nam

  Xin chào Luật sư!

  Cơ quan tôi đồng thời là Chủ đầu tư (CĐT) 1 dự án. Vừa qua Công ty đã tổ chức đấu thầu Quốc tế 01 gói thầu lớn, chính của dự án (tổng thầu EPC: thiết kế, cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ..). Nhà thầu trúng thầu là 1 liên danh nước ngoài (gồm 02 nhà thầu nước ngoài), trong đó có 01 nhà thầu phụ là Việt Nam (tham gia đầy đủ các nội dung công việc của Tổng thầu chiến >25%, được hưởng ưu đãi khi xét thầu). Công ty tôi đang xúc tiến ký kết Hợp đồng, gặp vướng mắc một số vấn đề, xin hỏi- nhờ Luật sư chỉ Giáo:

  1. Liên quan đến việc kê khai, tính & nộp thuế thay nhà thầu Liên danh , Ngoài giá trị khối lượng công việc do nhà thầu chính nước ngoài (liên danh) thực hiện thì sau này trong quá trình thực hiện hợp đồng. Việc ký các tài liệu, Hồ sơ Biên bản nghiện thu...&  trách nhiệm thuộc về Liên danh. Nhưng nếu được Liên danh ủy quyền & đề nghị thì Nhà thầu phụ nêu trên (VN) đó có thể xuất hóa đơn tài chính trực tiếp cho CĐT được hay  không ? Hóa đơn tài chính đó có hợp lệ không  và Chủ đầu tư có thể thanh toán trực tiếp cho nhà thầu  phụ Việt Nam đó được không ? Có gì trái với pháp luật ?

  Nếu không được, nhà thầu phụ VN đó viết hóa đơn đầu vào cho Liên danh nước ngoài thì Chứng từ thanh toán, kê khai, tính thuế & nộp thuế của CĐT cho Liên danh  nước noài (phần khối lượng công việc do nhà thầu phụ Việt Nam thực hiện tại  VN) & chứng từ khấu trừ thuế của CĐT trong trường hợp này như thế nào?

  2. Có qui định nào cấm Tư vấn thẩm tra thiết kế, đồng thời là Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị không ? Rất mong Luật sư có phản hồi sớm! 

  Trân trọng cảm ơn!                                                    Người hỏi: Phạm Chén ĐC email: chenbqlda@gmail.com

   
  5377 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận