Hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #523197 15/07/2019

  Hợp đồng lao động

  Trong hợp đồng lao động chuyến cho thuyền viên đi tàu ,chủ tàu là nước ngoài. Cty tôi có ký thêm một hdld theo chủ tàu nữa vậy khi xẩy ra tranh chấp thì dựa vào hdld nào để giải quyết. TRONG hdld chuyến tôi ký với cty và khi tôi bị cho về nước sớm cty đã dựa vào hdld chuyến và tính tiền phí dịch vụ và phí đào tạo với số tháng còn lại . Cty bắt tôi nộp với số tiền hơn 176 triệu. Mặc dù đó là tiền phí cắt từ lương chỉ biến tấu cho nó hợp lý là phí đào tạo /1 tháng làm việc trên tàu nhân với tổng số tháng tôi bị cho về trước thời hạn cũng như phí dịch vụ / 1 tháng tương tự. Vậy cty không có hợp đồng đào tạo riêng có dc phép thu phí trên trong hdld không. Tới giờ cty cũng chưa có giao cho người lao động 1 bản hdld chuyến đó. Chưa biết mặt chữ ký của bên thuê người lao động như thế nào. Xin cám ơn TVPL
   
  1544 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NGOTATTHANG vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #523253   16/07/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1512)
  Số điểm: 8572
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1053 lần
  Lawyer

  Trường hợp bạn hỏi thuộc trường hợp công ty bạn thược dạng Công ty cho thuê lại lao động. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 55/2013/NĐ-CP. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động nhưng không trực tiếp sử dụng mà cung ứng người lao động của mình sang làm việc tạm thời cho người sử dụng lao động. Do vậy có thể thấy để hợp đồng cho thuê lại lao động có hiệu lực thì doanh nghiệp cho thuê lại lao động và bên thuê lại lao động kí hợp đồng phải có điều khoản về đào tạo, đặt cọc và trách nhiệm cho người lao động được thuê lại.

  Trong trường hợp của bạn, Chủ tàu đã kí kết hợp đồng cho thuê lại lao động là bạn. Theo quy định thì hợp đồng cho thuê lại lao động phải thỏa thuận về trách nhiệm của mỗi bên. Trách nhiệm bồi thường dựa vào sự thỏa thuận của doanh nghiệp công ty bạn và chủ tàu.

  Vì vậy, tùy từng trường hợp trách nhiệm này có thể thuộc về bạn, hoặc công ty hoặc cả hai bên chịu trách nhiệm.

  Trong trường hợp của bạn, do không được cung cấp tường tận, cụ thể, chi tiết về vụ việc của bạn, nên qua những thông tin vừa cung cấp, chúng tôi khuyên bạncó thể làm đơn khiếu nại gửi đến Ban Giám đốc của Công ty hoặc công đoàn cơ sở để giải quyết, nếu vẫn không được thì bạn sẽ kiến nghị lên phòng lao động thương binh và xã hội nơi công ty bạn đặt trụ sở hoặc khởi kiện ra tòa án nhân dân huyện nơi công ty bạn đặt trụ sở.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/07/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;