Hợp đồng làm việc tại Cơ quan nhà nước

Chủ đề   RSS   
 • #368592 22/01/2015

  Hợp đồng làm việc tại Cơ quan nhà nước

  Xin chào Luật sư. Hiện tôi là bác sỹ đã có bằng thạc sỹ. Nay tại bệnh viện có ký hợp đồng khoán quận với tôi với chức danh bác sỹ và hệ số lương là 2,34. Xin cho tôi hỏi là tôi có được hưởng theo hệ số lương bậc 2 là 2,67 đối với trình độ thạc sỹ không khi ký hợp đồng làm việc tại cơ quan nhà nước? Xin cám ơn Luật sư

   
  2581 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446251   10/02/2017

  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Trước hết, theo quy định của pháp luật hiện hành, có hai loại hợp đồng để ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động đó là hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc.
  Hợp đồng làm việc là loại hợp đồng dùng để ký kết giữa đối tượng là viên chức đối với người sử dụng lao động trong cơ quan nhà nước. Hợp đồng lao động là loại hợp đồng dùng để ký kết giữa đối tượng là người sử dụng lao động và người lao động nói chung. Hai loại hợp đồng này tuy giống nhau về mặt hình thức nhưng lại khác nhau về đối tượng áp dụng.Và theo câu hỏi của bạn, bạn thuộc đối tượng điều chỉnh của hợp đồng làm việc.

  Thứ hai, về chế độ trả lương đối với viên chức theo quy định pháp luật. Theo Điều 8 Nghị định 204/2004/NĐ-CP có quy định về chế độ trả lương đối với viên chức như sau: Chế độ trả lương gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; nguồn trả lương và theo quy chế trả lương của cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị sau khi trao đổi với Ban Chấp hành Công đoàn cùng cấp có trách nhiệm xây dựng, ban hành quy chế trả lương để thực hiện đối với cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị. Quy chế trả lương phải được gửi cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp để quản lý, kiểm tra và thực hiện công khai trong cơ quan, đơn vị.”

  Hiện nay, pháp luật không có văn bản quy định cụ thể bậc lương theo bằng cấp, mà chỉ có quy định bậc lương theo ngạch tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP, theo đó, với hệ số 2.67 tương đương với bậc lương thứ hai. Việc bệnh viện ký hợp đồng khoán quận với bạn với chức danh bác sỹ thì hệ số lương của bạn vẫn phải phù hợp với bậc lương theo ngạch của bạn tại bệnh viện .

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Hà Tường Vân

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |