hợp đồng không chính thức trả tiền lương như thế nào? có được nghỉ phép không?

Chủ đề   RSS   
 • #350378 15/10/2014

  punoilasau

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hợp đồng không chính thức trả tiền lương như thế nào? có được nghỉ phép không?

  mấy anh chị cho e  hỏi tí. e nhận làm hợp đồng ở 1 cơ quan nhà nước thuộc huyện hồi đầu năm, lúc đầu vô làm hợp đồng, sau đó trên tỉnh viết công văn về là năm 2014 không cho phép huyện kí thếm 1 hợp đồng lao động nào. nhưng ở huyện vẫn để e làm hợp đồng. tiền lương huyện tự trả bằng cách trích thêm tiền chi thường xuyên cho cơ quan. lúc đầu huyện chưa chuyển tiền, cơ quan tự ứng tiền trả lương cho em được 6 tháng, nhưng từ tháng 7 đến nay đã 4 tháng cơ quan không có tiền trả lương nên e đi làm không lương đã 4 tháng rồi. bây giờ huyện có quyết định cấp thêm cho cơ quan 45tr để trả lương nhưng trong quyết định lại viết là" TIỀN CHI CHO MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TĂNG THÊM ĐƯỢC GIAO"  chị kế toán nói không biết xuất toán như thế nào nên e vẫn chưa được nhận lương??? như vậy cơ quan e đúng hay sai? e phải làm j để lấy lại quyền lợi của mình???

  trong thời gian làm hợp đồng e muốn được nghỉ phép nhưng chị kế toán lại nói e hợp đồng ngắn hạn nên k dc nghỉ phép ( 12thang) như vậy có đúng không???????????????

   
  2936 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372571   04/03/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Nếu ký hợp đồng lao động 12 tháng trở lên thì nghỉ phép theo quy định tại Bộ luật lao động bạn nhé.

  Điều 111. Nghỉ hằng năm

  1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

  a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

  b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

  c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

  2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

  3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

  4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.

  Việc cơ quan không trả lương cho bạn là sai quy định, không cần biết tiền trả lương lấy từ đâu. Việc họ làm sai so quy định của cấp trên là việc của họ với cấp trên.

   
  Báo quản trị |