Hợp đồng giấy viết tay có chứng nhận của UBND xã

Chủ đề   RSS   
 • #418951 18/03/2016

  tranthangquan

  Chồi

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2015
  Tổng số bài viết (50)
  Số điểm: 1030
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 4 lần


  Hợp đồng giấy viết tay có chứng nhận của UBND xã

   
  Các luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này:
   
  - Ngày 10/12/2010 tôi có mua của hàng xóm 1 mảnh đất chỉ có giấy tờ viết tay đã được UBND xã xác nhận. Đến nay tôi muốn làm thủ tục sang tên cho mình nhưng chủ sử dụng đất không chịu đi làm thủ tục sang tên cho tôi. Hiện tại tôi đang giữ sổ đỏ của nhà đó do lúc chuyển nhượng thì người chuyển nhượng có đưa cho
   
  - Vậy các luật sư cho hỏi với giấy tờ đã được xác nhận của xã và sổ đỏ tôi giữ thì có chuyển ngay cho tôi mà không cần làm lại hợp đồng với người chuyển nhượng???
   
  và trường hợp nhà tôi có cách nào là tốt nhất??? (tôi có đính kèm giấy viết tay bên dưới)
   
  7615 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #425048   19/05/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Giấy này có thể được xem xét là một trong những chứng cứ cho việc chuyển nhượng QSDĐ giữa 2 bên.

  Theo quy định tại Luật đất đai 2013 thì để sang tên QSDĐ thì bạn cần phải có các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100.

  Khi có đủ giấy tờ quy định thì bạn có thể lên cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục sang tên theo quy định tại Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #425056   19/05/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1346)
  Số điểm: 10577
  Cảm ơn: 177
  Được cảm ơn 1104 lần
  Moderator

  Đây chỉ là Đơn đề nghị "xin chuyển nhượng QSDĐ", UBND Xã chỉ ký tên, đóng dấu chứ không ghi đồng ý hay không đồng ý ! Giấy này không có giá trị để chứng minh giữa 2 bên đã có hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ mà chỉ có giá trị để chứng minh nền hành chính ở nông thôn miền Bắc vừa lạc hậu, vừa tự "vẽ rắn thêm chân", vừa quan cách, nó tạo cơ hội hoặc tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng để lừa người dân kém hiểu biết, tạo sự bất ổn trong xã hội.

  Một hợp đồng chuyển nhượng đất phải có nội dung bên chuyển nhượng đồng ý chuyển nhượng bao nhiêu mét vuông đất, đất tọa lạc ở thửa nào, tờ bản đồ mấy, số GCNQSDĐ... giá chuyển nhượng là bao nhiêu, đã giao và nhận tiền hay chưa. Trường hợp này bên chuyển nhượng đã có sổ đỏ thì  đương nhiên được Nhà nước cho phép chuyển nhượng, chỉ cần làm Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ theo đúng qui định là xong, cần gì  và tại sao phải làm Đơn xin phép UBND Xã cho phép chuyển nhượng ? UBND Xã do trình độ hạn chế nên không biết điều đương nhiên này hay cố tình vì mục đích nào khác mà  "đẻ" ra thêm thủ tục phải xin, khi nào UBND Xã cho phép mới được chuyển nhượng ?

  Giờ nếu bên kia lập luận "Tôi chỉ mới xin UBND Xã cho phép chuyển nhượng nhưng UBND Xã không trả lời là cho hay không cho, chứ tôi đã hợp đồng chuyển nhượng, đã nhận tiền gì đâu mà kêu làm thủ tục chuyển nhượng ?" thì bạn lấy chứng cứ gì để chứng minh rằng mình đã mua đất ? Dựa vào việc bạn đang giữ Bản chính giấy đỏ của bên bán ư ? Nếu không có hợp đồng chuyển QSDĐ hợp pháp thì việc bạn giữ Bản chính sổ đỏ của họ là bất hợp pháp, họ kiện là bạn phải trả, bạn không trả thì Cơ quan có thẩm quyền ra Quyết định hủy giấy đỏ đó để cấp lại Giấy đỏ khác cho họ là xong. Mà không chừng, họ đã đi cớ mất giấy đỏ và xin cấp lại tự lúc nào rồi mà bạn chưa biết đó thôi !

  Việc bạn cần làm ngay là làm Đơn đề nghị UBND Xã tổ chức hòa giải việc tranh chấp chuyển nhượng QSDĐ, nếu bên kia thừa nhận có chuyển nhượng QSDĐ cho bạn thì bạn vẫn còn may vì chí ít giờ họ không chịu làm thủ tục chuyển nhượng theo đúng qui định dẫn tới hợp đồng bị vô hiệu thì bạn cũng còn cơ hội lấy lại được tiền, còn như họ khẳng định không hề chuyển nhượng như tôi nói ở phần trên thì nguy cơ "tay trắng" của bạn là rất cao !

  Tôi được biết ở miền Bắc có khá nhiều "chiêu lừa rất độc đáo" để chiếm đoạt tiền của người cả tin, kém hiểu biết mà không hề bị truy cứu trách nhiệm và trường hợp của bạn là 1 "chiêu" cũng thường gặp.

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG THƯỢNG - 0907 829 557

  231/3A đường Chiến Lược, KP 18, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM

   
  Báo quản trị |