HỢP ĐỒNG CỘNG TÁC VIÊN CÓ THỂ GIẢI THÍCH LÀ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

Chủ đề   RSS   
 • #416794 26/02/2016

  Rachel_Vu

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  HỢP ĐỒNG CỘNG TÁC VIÊN CÓ THỂ GIẢI THÍCH LÀ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

  Chào các bạn,

   

  Hiện tại công ty mình đang xây dựng dự án giới thiệu một nền tảng công nghệ ( app), ở đó cho phép những người có nhu cầu hoàn thành một công việc nào đó kết nối với người có khả năng làm việc này cho họ và được trả tiền. VD: Mình muốn dọn nhà ăn Tết, cần thuê người đến dọn dẹp, mình sẽ đăng nhập vào app và post nội dung công việc, địa điểm và mức tiền thù lao. Những người khác thấy có thể làm giúp mình sẽ trả lời và liên hệ với mình, ok giá tiền và đến làm. App này có thu phí khi công việc hoàn thành. Hiện tại công ty mình đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê  lại lao động.

  Khi cộng đồng làm những công việc nhà, công việc sửa chữa, chuyển đồ đạc, các công việc vặt...như trên phát triển, bên mình muốn xác thực thông tin của người làm để tăng độ tin cậy cho khách hàng muốn post việc, ràng buộc người làm với trách nhiệm không gây mất mát, nguy hiểm ...cho người post việc, tuy nhiên các giao dịch trong quá trình làm việc là hoàn toàn do người làm và người post việc tương tác với nhau. Vì vậy, bên mình muốn có một văn bản thỏa thuận với những người làm trên khi thấy họ đã có mật độ giao dịch tương đối thường xuyên trên app để nhằm thu thập thông tin và đảm bảo an toàn cho khách hàng post việc. Mình đang phân vân không biết nên kí hợp đồng gì với họ, như mình thấy chỉ có hợp đồng cộng tác viên là nghe hợp lý nhất. Tuy nhiên, qua các tranh luận trên mạng thì cũng có nhiều quan điểm cho rằng hợp đồng CTV là hợp đồng lao động hay hợp đồng dịch vụ. Mình vẫn muốn có một căn cứ pháp lý và sự giải thích nào đó chắc chắn rằng hợp đồng CTV là hợp đồng dịch vụ, vì nó phù hợp với mối quan hệ này hơn và tiết giảm chi phí cho app bên mình bởi khi  nào có việc post lên họ mới đi làm, làm xong công việc nào khách hàng sẽ thanh toán trên app lúc đó,  bên mình chuyển sang cho họ sau khi đã khấu trừ phí. Hợp đồng dịch vụ thì không phải dựa trên quan hệ lao động, cho nên sẽ không có BHXH hay BHYT theo quy định của pháp luật liên quan.

   

  Mong có được góp ý của các thành viên. Xin cám ơn!

  Cập nhật bởi Rachel_Vu ngày 26/02/2016 09:41:50 SA
   
  3709 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #416800   26/02/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1684 lần


  Chào bạn , theo quan điểm của mình thì đây chỉ là hợp đồng dịch vụ, không phải là hợp đồng cộng tác viên, vì hợp đồng cộng tác viên bản chất là hợp đồng lao động, xuất hiện giữa người sử dụng lao động và người lao động.

  Còn bản chất quan hệ của bạn là bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ, bạn cung cấp dịch vụ trung gian giới thiệu việc cần làm cho người lao động với người có nhu cầu thuê lao động làm các cv cần thiết

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  Rachel_Vu (26/02/2016)
 • #416822   26/02/2016

  Rachel_Vu
  Rachel_Vu

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hi bạn trang_u,

   

  Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến. Nhưng mình xin làm rõ ý mình để bạn hiểu;

   Hợp đồng dịch vụ, trong đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc và bên thuê dịch vụ là bên nhận bên cung ứng dịch vụ  làm việc, đồng thời phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này. Trong khi đó, theo bản thỏa thuận này, bên mình không đề cập việc cung cấp dịch vụ môi giới lao động cho người làm và cũng không nhận tiền của họ. Người trả tiền cho bọn mình là khách hàng, người cần họ làm việc. Đối tượng mà mình gọi là dịch vụ ở đây là khả năng có thể hoàn thành công việc dọn dẹp nhà, sửa quạt chẳng hạn....của người làm.

  Mong các bạn góp ý thêm

   
  Báo quản trị |  
 • #526752   29/08/2019

  thuyqtk6.2
  thuyqtk6.2

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cùng thắc mắc với bạn này, bạn đã có câu trả lời chưa? chia sẻ giùm mình qua địa chỉ gmail: thuyqk6.2@gmail.com. Tks b!

   
  Báo quản trị |