HÔN NHÂN THỪA KẾ

Chủ đề   RSS   
 • #236821 02/01/2013

  nguyensamnt

  Female
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HÔN NHÂN THỪA KẾ

  Chào luật sư!

  hiện nay em có vấn đề về hôn nhân em không biết phải làm như thế nào? em nhờ luật sư tư vấn giúp em.

  Em lấy chồng được 5 năm.chúng em đã có con trai  4 tuổi. hiện giờ con em đang ở với em.chồng em làm kỹ sư cầu đường.còn em làm kế toán trưởng cho một doanh nghiệp ở nước ngoài.lúc vợ chồng em cưới nhau bố mẹ chồng nói chovợ chồng em toàn bộ tài sản của ông bà . nhưng giấy tờ chưa sang tên vẫn ông bà đứng tên.em cưới được 3 tháng thì em có bầu .chồng em bắt em ở nhà chăm ba mẹ chồng ở quê.còn chồng e vẫn ở lại tp làm việc.trong thời gian emmang bầu và chăm sóc ba mẹ chồng ở quê mọi chị phí đều em tự bỏ ra. Chồng em không chu cấp cho em một đồng nào.lúc em sinh được 6 tháng thì em đưa con vào ssống chung vơi s chồng.và cxhồng em đã bỏ ra một số tiền cưới mà lúc chúng em cưới nhau gia đình 2 bên cho để làm nhà, nhưng đát vợ chôgn chị gái chồng em đứng tên,nhà vợ chồng em bỏ tiền ra làm.nhưng sống trong ngôi nhà đó chồng em coi 2 mẹ con em giống như là ở đợ.mẹ cjồng bế con em cũng phải trả lương. Tiền ăn hàng ngày em đều bỏ ra.mọi chi phí của con em đều bỏ ra.chồgn em không chu cấp.cuộc sống mự chồng nàng dâu.ai trong nhà cũng nói em chỉ là ở nhờ nhà người ta thôi.trong lúc đó nhà vợ chồng em bỏ tiền ra xây.chồng em cũng không quan tâm tới em.rồi em quyết đinhly thân và em đã bế con em đi.em dòi lại tiền làm nhà chồng e m bảo 2 mẹ con bây ở trừ hết vào tiền thuê trọ rồi.em lại ra đi tay trăng với đứa con nhỏ .em đã ra đi 2 năm.chồng em cũng khôngchu cấp gì.bây giờ chồng em đòi ly hôn, nhưng em không biết ra tòa em và con em có được quyền lợi gì không?

   

   

   
  3320 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #237059   03/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp của em khi nộp đơn xin ly hôn có thể nộp đơn một bên hoặc hai vợ chồng cùng ký đơn ly hôn.

  Tòa sẽ xem xét các vấn đề:

  - con chung ai nuôi ? ai có nghĩa vụ cấp dưỡng. Việc này do hai bên tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được tòa sẽ xem xét điều kiện ai có thể chăm sóc đứa trẻ tốt nhất để giao người đó nuôi, người còn lại có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con cho đến tuổi trưởng thành.

  - về tài sản chung do hai vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân thì tòa sẽ chia đôi. Riêng em nói phần đất do mẹ chồng cho em phải chứng minh cho lúc nào, có ai làm chứng và việc vợ chồng cùng bỏ tiền ra xây nhà cũng vậy cần có bằng chứng để tòa xem xét công sức đóng góp trong việc xây dựng căn nhà này, trường hợp đất vẫn đứng tên mẹ chồng không xác định được đã cho tặng hai vợ chồng thì tòa sẽ xem xét công sức đóng góp để buộc các  bên liên quan hoàn trả lại phần đóng góp sau khi chia đôi phần này cho hai vợ chồng.

  - về tài sản riêng của ai người đó giữ.

  Chào em.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ