DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hôm nay ăn gì, ở đâu ?

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng ngẫm lại, thật chẳng biết lựa chọn như thế nào ? Mặc cho mọi nỗ lực của bộ y tế cùng các cơ quan chức năng, thực phẩm xấu vẫn cứ len lỏi vào cuộc sống của mỗi người. Bò thì lở mồm long móng, heo thì đầy thuốc tăng trọng tạo nạc, đến nỗi đứng còn không vững. Rau xanh ngày xưa thì đầy thuốc sâu, còn rau ngày nay thì nhiễm phân, đầy vi khuẩn. Cách đây hơn 4 tháng thôi, cảnh sát giao thông còn bắt một xe chở hơn 3 tấn gà hư thối đang vận chuyển làm “thức ăn dinh dưỡng” cho các trường mầm non. Và gần đây nhất là phát hiện “động trời” về giá ăn: Sản xuất giá ăn bằng thuốc !

Theo như bài báo, thì việc làm giá ăn đã gắn quá chặt với hóa chất, đến nỗi dù cho có siêu thị đến đặt làm giá số lượng nhiều với điều kiện không được sử dụng hóa chất, bà con ta cũng “hiên ngang” từ chối. Lý do từ chối thì rất đơn giản: dùng hóa chất quen rồi, làm ra cọng giá đẹp cũng dễ hơn; bây giờ không dùng thuốc vừa ngượng tay, mà lại mất đi nhiều mối hàng quen …

Mà cũng phải, nếu làm giá mà không có thuốc thì cọng giá sẽ xấu, mà giá sẽ xấu thì người mua sẽ không thích, mà người mua không thích thì không bán được hàng. Bởi thế, có dùng thuốc thì cũng là để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng thôi. Nên hậu quả thì … người tiêu dùng tự lãnh là phải.

Được cái là, có dùng thuốc thì cũng là thuốc ngoại nhập, chứ chẳng phải là thứ thuốc kém chất lượng của Việt Nam. Thuốc nhập từ TQ, đi kèm cả hạt giống! Nói cách khác là giá ăn mà chúng ta ăn đều là hàng ngoại nhập. Bởi thế có chịu chút hậu quả chắc cũng chẳng sao.

Mà nói là nói thế thôi, chứ hàng ngoại, nhập từ tận TQ thì làm sao mà gây tác hại được. Nếu có chăng cũng chỉ là chút dị ứng nho nhỏ do cơ thể không quen với hàng ngoại nhập cao cấp mà thôi. Thậm chí chính các chủ sản xuất cũng đã đảm bảo rằng hóa chất của họ dùng là hoàn toàn vô hại. Chỉ có điều chẳng biết tại họ lại chẳng bao giờ ăn giá do mình làm, mà có ăn thì cũng chỉ ăn loại giá không ngâm thuốc. Phải chăng là do cơ thể họ cũng chẳng thể tiếp thu được loại thức ăn cao cấp này ?

Ngẫm lại mà buồn, TQ thì đang lăm lăm xâm chiếm nước ta, vậy mà nhân dân ta vẫn chẳng từ bỏ thói quen dùng hàng TQ, tệ hại hơn nữa là thói quen dùng những thứ độc hại của TQ để làm hại chính đồng bào của mình lại như trở thành một thứ gì đó không thể tách rời họ, đơn giản chỉ là vì hai chữ lợi nhuận.

Buồn thật ! Sáng mai biết ăn gì đây ? (bụng của người viết bài này đang sôi ùng ục vì cả ngày không ăn gì và buổi sáng ói cả mật xanh mật vàng sau khi ăn một tô cháo và giá !)

  •  5355
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…