hỏi về xử lý tai nạn giao thông !!!

Chủ đề   RSS   
 • #257642 25/04/2013

  Dungsaker1

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về xử lý tai nạn giao thông !!!

  Trước tiên khi hỏi e xin phép dc cảm ơn luật sư đã bỏ thời gian công sức giải đáp cho thắc mắc của e  ạ !!! chuyện của e sắp hỏi hơi dài nên mong luật sư thông cảm ạ.

   

   

   

   - E có người thân làm nghề lái xe khách, chuyên tuyến Hà Nội- Quảng Ninh, chiều ngày 5.9.2012, người thân của e có điểu khiển xe khách loại 25 chỗ lưu thông trên Cầu Vĩnh tuy đi về phía Hà Nội, ( trên cầu có 2 luồng đường ngược chiều được phân chia bằng loại vạch 2 vạch màu vàng song song nhau để phân chia ra 2 luồng vào Hà Nội và ra khỏi Hà Nội ). ngoài cái vạch vàng phân chia luồng đường ấy ra, trên mỗi luồng có thêm 1 vạch trắng để phân chia loại xe ra, xe con, xe du lịch đi làn ngoài cùng, xe khách, xe tải, xe máy đi làn giữa, lúc này xe của người thân e điều khiển đang đi giữa 2 cái làn xe ấy ( nhưng ko lấn xang luồng ngược chiều ).

  -    Bất thình lình có một người đi xe máy khoảng gần 40 tuổi đang đi trên luồng từ Hà Nội ra  phi thẳng vào đầu xe của người thân e,đập vào sườn xe và văng về bên kia đường, bất tỉnh.

   

   -    Người thân của e có đưa người kia đi cấp cứu tại viện 108 nhưng do chấn thương quá nặng, người ấy đã không qua khỏi, lúc đưa đi cấp cứu người bị tai nạn kia hoàn toàn tỉnh táo, a ta ko cho đưa đi cấp cứu mà cư đòi xuống, vào phòng cấp cứu, bác sĩ làm công tác cấp cứu thì a ta chống cự, ( mãi sau này người thân của e mới biết a ta tự tử ), qua xét nghiệm máu thì a ta nghiện ma túy và bị sida giai đoạn cuối, người thân của e trong quá trình đưa người bị tai nạn kia vào viện có dính máu, trên người lại bị sất sát và phải đi khám, uống thuốc chống phơi nhiễm Hiv mất 1 tháng, cũng may cho gia đình e là người thân của e đi sét nghiệm lại thì ko sao.

  - Trong quá trình điều tra, công an huyện gia lâm kết luật người thân của e điều khiển xe như vậy là sai làn đường, vì người kia bị thiệt mạng nên gia đình e với gia đình nạn nhân đã thống nhất 2 bên là gia đình e đền bù cho gia đình nạn nhân số tiền 50 triệu đồng + với chi phí mai táng, gia đình nạn nhân sẽ ko kiện cáo gì ( hiện nay công an đang giữ cái giấy cam kết này ) gia đình e rút xe ra đi làm như bình thường, mọi chi phí sửa xe 2 bên do gia đình e chịu hết.

   

  - bên công an cũng nói với gia đình e là việc này như thế là xong, chỉ đợi đưa hồ sơ lên bên giao thông xử lý vi phạm hành chính lỗi đi sai làn đường của người thân e thôi, xe thì trả ngay cho gia đình e đi làm, nhưng Giấy Phép Lái Xe thì bên Công An vẫn giữ lại, chưa trả lại cho người thân của e.

   

  - người thân của e nhiều lần liên lạc với bên công an, cụ thể là đồng chí thụ lý vụ án, đồng chí công an nói là mọi việc phải từ từ,việc của a cứ yên tâm, đợi xử lý hành chính, nộp phạt xong là lấy bằng về, nhưng qua 4 tháng, tức là gần tết âm lịch,ko thấy đồng chí công an thụ lý  vụ án nói gì,người thân của e thì lo lắng thì bị giữ giấy phép ko có gì hành nghề, gọi điện thì đồng chí công an ko nghe máy, gần tết nghe máy thì đồng chí công an nói rằng phải có 30 triệu thì mới lấy được Giấy Phép Lái Xe, nếu ko sẽ khởi tố và truy tố người thân của e, qua nói chuyện, người thân của e nói hiện tại ko đi làm, ở nhà nghỉ nên ko có tiền thì đồng chí công an nói rằng phải có 15  triệu thì mới xong, người thân của e ko có tiền nên đành ngồi chờ suốt từ thời gian ấy tới bây giờ, vẫn ở nhà ko có việc làm vì bị treo Giấp Phép Lái Xe,

   

   ****************************************************************************************************************************

   

   

   - E xin phép được hỏi luật sư là trường hợp xảy ra tai nạn như trên thì ai đúng ? ai sai? người thân của e đã đền bù cho gia đình nạn nhân rồi thì có bị truy tố nữa ko ? và thời hạn xử lý tai nạn giao thông là tối thiểu bao nhiêu lâu?  thời điểm xảy ra tai nạn là hôm 05.09.2012, tới bây giờ là 25.04.2013, bên Công an giữ giấy phép của người thân e như vậy là đúng hay là sai? và người thân e cần làm gì nếu muôn lấy lại giấy phép để tiếp tục hành nghề, hiện tại gia đình e đang rất khó khăn.

   

  Kính mong quý luật sư giải đáp thắc mắc giúp e, chân thành cám ơn luật sư .!!!

   

   
  5021 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #258243   29/04/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Do trường hợp tai nạn có phần phức tạp lại gay chết người nên bạn cần chờ kết luận cuối cùng của cơ quan Công an. Tuy nhiên nếu thật sự người thân bạn đi đúng đường và có nhiều nhân chứng mục kích vụ tai nạn thì bạn có thể yên tâm, trong trường hợp người đó có vi phạm luật giao thông ( đi sai làn đường, quá tốc độ v.v..) thì sẽ bị xử lý theo quy định. Nếu sự việc quá lâu mà chưa có kết quả thì bạn có thể trực tiếp liên hệ ban chỉ huy Công an để trình bày sự việc và đề nghị giúp đỡ, riêng các vấn đề liên quan đến tiêu cực, bạn có thể làm đơn tố cáo đến Ban chỉ huy nếu có căn cứ. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com