Hỏi về việc vu khống ăn cắp đồ

Chủ đề   RSS   
 • #247204 06/03/2013

  dtpthanh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc vu khống ăn cắp đồ

  Kính thưa luật sư tôi muốn hỏi luật sư giúp tôi một việc như sau

  cách đây một thời gian tôi có 1 chị cùng cơ quan rủ tôi cùng 2 chị nữa đi lễ sau đó chị ấy lại rủ mọi người về nhà chị ấy.

  đến khi về nhà chị ấy có cho mọi người xem mấy cái túi hàng hiệu của chị ấy. Xong một lúc thì chị ấy lại giới thiệu với mọi người chị ấy còn rất nhiều túi ở đằng sau cái rèm gỗ ngay cạnh giường chúng tôi và chị ấy ngồi. Lúc đó tất cả mọi người đều hướng về vị chí túi mà chị ấy chỉ. Sau đó chị ấy bảo tôi với hộ cho chị ấy mấy cái đấy cầm ra cho mọi người cùng xem.

  tôi cầm một phát ra tất mấy cái túi đấy, mọi người xem xong ai cũng trầm trồ khen là chị nhiều túi hàng hiệu thật, rồi sau đó chị ấy sai người giúp việc nấu mỳ cho chúng tôi ăn, ăn xong chị ấy còn cho chúng tôi mỗi người một cái khăn quàng nhỏ và quần để mang về làm quà.

  nói chung là bình thường chị ấy cũng rất tốt đối với tôi, chị em cũng rất quý nhau.

  đến sáng hôm thứ 7 tôi vẫn đang ngủ thì thấy chị ấy gọi điện, tôi nghe và thấy chị ấy nói với tôi là em à, hôm trước em có cầm nhầm cái đồng hồ kim cương của chị thì mai mang cho chị nhé, nhà chị có camera đấy.

  tôi nghe xong mà giật cả mình, cứ như vừa nghe thấy bom vậy, tôi bảo là chị bị làm sao thế, e chả biết cái đồng hồ nào của chị để ở đâu mà chị lại bảo em cầm nhầm, nếu như hôm đó chị ấy bỏ đồng hồ ra khoe với mọi người thì đã đành.

  tôi khẳng định với chị ấy là tôi không cầm, còn việc nhà chị có camera hay không chả liên quan gì đến tôi cả.

  xong chị ấy dập máy, chồng tôi hỏi có chuyện gì, tôi bảo là chị H bảo em lấy đồng hồ nào của chị ấy ý. Chồng tôi bảo là bà ấy bị điên à, rồi còn nói với tôi là ai bảo em chơi với người ta. Tôi nói khổ quá người ta quý em thì em quý lại chứ cũng có gì đâu mà chơi với không chơi mà làm cùng cơ quan thì mình cũng phải lịch sự.

  tôi kể lại những câu mà chị nói với tôi lúc trong điện thoại, Chông tôi bảo thế thì em gọi lại nói với chị ấy là nếu chị có chứng cứ như thế thì chị đi báo với công an đi, em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan.

  tôi nghe lời chồng gọi nhưng chị ấy không nghe máy. Chồng tôi bảo thế thì nhắn tin.

  tôi cũng nhắn tin cho chị ấy là nếu chị có chứng cứ là em ăn cắp đồ của chị thì chị cứ đưa ra công an, em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Sau đó thì không thấy chị ấy nhắn gì. Tôi cũng không biết chị ấy đã tìm thấy hay chưa.

  tôi đã gọi điện cho chị đi cùng với tôi hôm đó và cũng có mặt ở hiện trường lúc đó, chị ấy bảo là ừ sao buồn cười nhỉ, sao chị ấy lại nghĩ thế. Rồi chị ấy bảo là thôi em ạ, coi như là mình cũng biết thêm tính cách của một người để mà tránh.

  nhưng tôi vẫn cảm thấy như mình bị xúc phạm vậy

  hôm vừa rồi đi làm tôi có gặp chị ấy ,chị ấy vào phòng của một người ở cơ quan mà tôi đang ngồi ở đấy nhưng tôi không nói chuyện mà ngồi một lúc tôi có hỏi chị ấy là, chị đã tìm thấy cái kia chưa, thì chị ấy bảo là chưa.

  chị ấy tặng tiền cho mấy chị nói là bó hoa nhân ngày 8/3 và cũng cho tôi 100.000 tôi nói là e không lấy nhưng vì mấy người kia cứ nói là chị cho thì cầm lấy tôi cũng không muốn mọi người thấy biểu hiện giữa tôi và chị ấy có vấn đề nên tôi vẫn cầm 100.000 đó.

  theo luật sư tôi nên làm thế nào và chị ấy có phạm tôi vu khống tôi không.

   

   

   
  4080 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247340   07/03/2013

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (455)
  Số điểm: 2781
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 220 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Tâm lý của một người khi bị mất tài sản thì hay nghi ngờ cho những người có mặt tại hiện trường. Người xưa có câu: "một mất mười ngờ". Bạn cũng đừng tức giận quá vì "cây ngay không sợ chết đứng". Hơn nữa nhà chị ấy còn có camera chứng minh cho sự trong sáng của bạn.

  Hành vi của chị ấy là gọi điện cho bạn và nói: "hôm trước em có cầm nhầm cái đồng hồ kim cương của chị thì mai mang cho chị nhé, nhà chị có camera đấy". Chị ấy không phạm tôi vu khống đâu bạn ạ.

  Theo Điều 122 Bộ luật hình sự quy đinh về Tội vu khống như sau: "Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền".

  Thân!

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (024)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuduclong@gmail.com; luatsuductin@gmail.com

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 024.3533.5036 hoặc Email: luatsuduclong@gmail.com

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (04)-3533.5036.

Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.