DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc sang tên nhà khi bên bán không hợp tác

Kính chào Luật sư.

Tôi là Lý Việt Hùng, sống tại Hà Nội, là thành viên lâu năm của Thư viện Pháp luật. Tôi có một vấn đề muốn xin ý kiến tư vấn của Luật sư, rất mong Luật sư vui lòng giúp đỡ.

          Tháng 4/2003, bố mẹ tôi mua một căn hộ tập thể, thủ tục chỉ có giấy viết tay giữa hai bên vì khi đó người bán cũng chưa sang tên xong cho mình (tháng 7/2004 thì xong). Đến nay, bố mẹ tôi muốn sang tên chính chủ nhưng người bán không hợp tác, gây khó khăn cho gia đình tôi.

          Vậy tôi xin hỏi Luật sư:

          Nếu tôi muốn đơn phương làm thủ tục sang tên cho bố mẹ tôi hoặc tôi thì có được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Lệ phí ra sao?

          Nếu không được, tôi định khởi kiện người bán nhằm mục đích buộc họ phải nhượng bộ và phải quay lại hợp tác. Lý do khởi kiện là:

          Trong Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở và quyền SD đất ở, căn hộ có diện tích 45,6 m2 và diện tích đất sử dụng chung để làm hạ tầng, nền móng là 88,5 m2 nhưng họ lại viết giấy bán cho gia đình tôi 80m2 căn hộ (thực tế nhà có được cơi nới thêm lên thành gần 80m2) và 15m2 đất lưu không; đồng thời hứa hẹn và có ghi rõ là sẽ giúp đỡ để làm thủ tục sang tên chuyển nhượng. Tôi muốn kiện họ lý do là đã có ý lừa gạt bán cái mà họ không sở hữu nhằm làm tăng giá trị thật của căn hộ, lấy thêm tiền của gia đình tôi.

          Tôi xin gửi kèm theo ảnh chụp các giấy tờ liên quan. Đề nghị Luật sư giúp đỡ cho gia đình, xin trân trọng cảm ơn.

  •  2872
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…