Hỏi về việc phân chia tài sản khi ba mất.

Chủ đề   RSS   
 • #7336 19/01/2009

  heongok

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc phân chia tài sản khi ba mất.

  Ba tôi là con tai duy nhất trong gia đình,gia đình bên nội tôi gồm có năm người con,người con cả là người cùng mẹ khác cha.ngày 19/4/2007 ba tôi đã mất.gia đình bên nội tôi có bán đất được khoảng 1 tỷ mấy gần 2 tỷ và đã hứa là cho mỗi người con là 200 trăm triệu,còn phần cháu là mỗi gia đình được 20 triệu ,phần cháu thì tôi đã nhận được rôi.

  Còn phần 200 trăm triệu thì chưa chia bởi vì bên người mua đất cứ hẹn hoài và qua tháng 3 này sẽ đưa hết.Bà cố tôi cũng bán đất và cũng chia cho nội tôi được 2 tỷ nữa và nội tôi cũng hứa là sẽ chia cho mỗi người con thêm 200 triệu nữa tổng công là mỗi người được 400 trăm triệu .Nhưng bây giờ  nội tôi và cả mấy cô tôi nói là sẽ không cho số tiền đó cho mẹ con tôi nữa và nếu cho cũng không cho đồng đều nữa mấy cô tôi sẽ được nhiều hơn tôi chỉ được  1 ít thôi.

  Bởi vì họ nói rằng mẹ tôi quan hệ bất chính với dượng 3 tôi nhưng sự thật điều đó không có,họ du khống và làm xấu hổ mẹ con tôi với làng xóm họ hàng bà con.và.họ còn định đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà nữa. vậy tôi có tểh thưa họ vì làm nhục danh dự và nhân phẩm của mẹ tôi không?

  Và vậy cho tôi hỏi tôi có được chia đồng điều số tiền đó  hay không? nếu nội tôi giờ không chia cho ai và nói rằng sẽ bỏ tiền đó vào ngân hàng hết  thì sau này nội tôi chết đi số tiền còn lại trong ngân hàng có được chia cho tất cả người con không  hay sao ?và ngôi nhà mẹ tôi với tôi ở bây giờ nội tôi nói là nhà thờ nhưng nội tôi đã không ở chung tôi với ba mẹ tôi cách đây 5 năm từ khi ông nội tôi mất.nội tôi đã ở với cô úc tôi nhà sát bên.

  Mấy cô tôi ai cũng có ngôi ngà riêng được chi đồng điều cả.và quyền sở hữa đất bây giờ là nội tôi,nếu sau khi nội tôi mất thì ngôi nhà đó sẽ thuộc về ai,mẹ con tôi có thể bán ngôi nhà này không ? ngôi nhà này là do bà nội tôi bán đất mà lấy tiền xây nên.
   
  4889 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7337   19/01/2009

  luatminhtriet
  luatminhtriet

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2008
  Tổng số bài viết (87)
  Số điểm: 458
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 3 lần


  Chia tài sản thừa kế !

  Chào bạn !

  Bạn hỏi nhiều vấn đề nhưng đều vào những vấn đề nguyên tắc theo quy định pháp luật. Vậy tôi trao đổi bạn về nguyên tắc để bạn rõ như sau:

   

  - Di sản của người chết để lại được chia theo di chúc, nếu có di chúc hợp pháp theo quy định pháp luật. Phần không chia theo di chúc được chia theo pháp luật.

  - Những người thuộc hàng thừa thứ nhất theo pháp luật bao gồm vợ, chồng, cha, mẹ, con của người chết. Các hàng thừa kế này đều được chia đều bằng nhau, không phân biệt con nuôi, con đẻ. Trừ trường hợp có tính tới công sức chăm sóc người đã chết hoặc quản lý, trông nom tài sản người đã chết để lại.

  - Tài sản được chia theo thừa kế (theo di chúc hoặc theo pháp luật) là toàn bộ tài sản của người chết để lại. việc ở nhà ai không quyết định đến việc chia tài sản thừa kế.

   

  - Về tội làm nhục người khác thì để chứng minh một người phạm vào tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121 Bộ luật hình sự năm 1999 thì cần phải chứng minh những hành vi của người đó đã làm cho người bị làm nhục bị xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự.

   

  Luật sư Phan Văn Lãng.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: