Hỏi về tai nạn giao thông. Và mức xử lý vi phạm.

Chủ đề   RSS   
 • #347663 30/09/2014

  Bomtienxu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về tai nạn giao thông. Và mức xử lý vi phạm.

  Nay trên đường đi làm về đã là giờ nghỉ trưa nên ngã tư rất vắng. Tôi thấy đường vắng nên còn 4s đèn đỏ nên tôi cố tình vượt. Đến giữa ngã tư thì bên nhánh phụ bất ngờ có xe máy lao sang rất nhanh. Tôi đã bấm còi cảnh báo để tránh nhưng dường như lái xe ko chú ý nên đã đâm thẳng vào sườn trái xe của tôi. Cú va chạm làm xe tôi bị hư hỏng rất nặng. Bị biến dạng hết cánh cửa và vỏ xe. Còn người điều khiển xe máy drema mới có 16 tuổi chưa có bằng lái không đội mũ bảo hiểm xe lại đi mượn. Sau cú va chạm tôi đã gọi taxi đưa ng lái xe máy đến bệnh viện và làm kết quả chụp chiếu. Bác sĩ kết luận ko có ảnh hưởng gì đến não bộ tất cả hoàn toàn bình thường. Do bị sưng lớn ở đầu và vùng mặt nên ng nhà quyết định nằm viện theo dõi. Ngay từ đầu tôi đã muốn giải quyết tình cảm và không muốn đến công an vì rất phức tạp và liên đới nhiều chuyện. Nhưng gia đình cháu kia cứ muốn đến công an rồi giải quyết tình cảm. Nhưng có lẽ gia đình cháu kia muốn bồi thường 1 khoản tiền lớn mà tôi thấy ko hợp lý. Vậy tôi xin nhờ tư vấn là theo luật thì trường hợp này nếu ko giải quyết hoà giải mà muốn phân rõ đúng sai theo pháp luật thì tôi phải chịu trách nhiệm ntn và cháu kia có phải chịu trách nhiệm gì ko. Mức xử lý là như thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn.
   
  3990 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #347667   30/09/2014

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Trường hợp này chỉ là trách nhiệm bồi thường dân sự ngoài hợp đồng. Xác định thiệt hại trong trường hợp này xem của ai thiệt hại nhiều hơn và xác định lỗi. Tất nhiên bạn cũng có một phần lỗi và không tuân thủ đèn tín hiệu nhưng người điều khiển xe máy sẽ có lỗi nhiều hơn vì họ chưa có giấy phép, chính vì chưa có giấy phép chưa được đào tạo về lái xe nên họ mới không làm chủ được tốc độ hay nói chính xác là không thể đi xe được nên gây tai nạn là đương nhiên. Với ý nghĩ chủ quan lỗi của người điều khiển phương tiện xe máy là nhiều hơn. Nên cư xử tình cảm với nhau là tốt nhất. Bạn có thể xem thêm điều 202 tội vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ tại www.luatdoanhgia.vn

   

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsungothethem vì bài viết hữu ích
  Bomtienxu (30/09/2014)
 • #347670   30/09/2014

  Bomtienxu
  Bomtienxu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi tiếp luật sư.

  Cảm ơn luật sư rất nhiều. Như vậy là ko có mức quy định rõ ràng mà chỉ là 2 bên tự giải quyết. Nhưng chiều nay khi nói chuyện với bên gia đình cháu kia. Họ có vẻ rất tự tin với lỗi ko tuân thủ tín hiệu giao thông của tôi. Mặc dù tôi nhấn mạnh việc cháu chưa đủ 18t và chưa có bằng lái. Và việc chiếc xe kia chỉ bị xước nhẹ còn xe ô tô của tôi sửa chữa phải khoảng 15tr. Vậy nếu vạch rõ đúng luật thi tôi có quyền đòi bên kia bồi thường tiền sửa xe hay ko. Khi đã ko hoà giải được nữa mà phải nhờ pháp luật. Tôi rất là không muốn nc hay khuyên giải người ko chịu lắng nghe và cố chấp như vậy. Xin cảm ơn luật sư.
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com