HỎI VỀ TÁCH NHẬP HỘ KHẨU

Chủ đề   RSS   
 • #203076 24/07/2012

  diennhutquyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HỎI VỀ TÁCH NHẬP HỘ KHẨU

  Xin chào Luật Sư!

  Tôi mới lấy vợ và đã đăng ký kết hôn, vợ tôi mới nhập hộ khẩu vào gia đình tôi, nhưng khi tôi và vợ muốn tách hộ ra riêng thì cán bộ công an Q.8 nói là phải 6 tháng sau mới được tách và muốn tách hộ khẩu thì gia đình tôi phải có ít nhất 7 người trở lên mới được tách hộ (gia đình tôi chỉ có 6 người gồm ba, mẹ, chị gái, em trai, tôi và vợ). Tôi thấy hơi vô lý là bởi vì tôi có đọc hướng dẫn về thủ tục nhập tách hộ không thấy có quy định nào về số lượng người mới được tách hộ. Vậy xin Luật Sư tư vấn giúp tôi xem là tôi đã không nắm được luật cư trú mới hay vị cán bộ đó nhầm để tôi còn biết mà làm thủ tục. Xin cảm ơn Luật Sư nhiều. Chúc sức khỏe Luật Sư.

   
  8245 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #206378   09/08/2012

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  chào bạn

  Trường hợp của bạn là hoàn toàn tách hộ được.bạn đưa điều luật này ra nhé

  luật cư trú năm 2006

  Điều 25. Sổ hộ khẩu cấp cho hộ gia đình

  1. Sổ hộ khẩu được cấp cho từng hộ gia đình. Mỗi hộ gia đình cử một người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ làm chủ hộ để thực hiện và hướng dẫn các thành viên trong hộ thực hiện quy định về đăng ký, quản lý cư trú. Trường hợp không có ng­ười từ đủ mười tám tuổi trở lên hoặc có người từ đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự thì đ­ược cử một ng­ười trong hộ làm chủ hộ.

  Những ng­ười ở chung một chỗ ở hợp pháp và có quan hệ gia đình là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cháu ruột thì có thể được cấp chung một sổ hộ khẩu.

  2. Nhiều hộ gia đình ở chung một chỗ ở hợp pháp thì mỗi hộ gia đình được cấp một sổ hộ khẩu.

   

  Điều 27. Tách sổ hộ khẩu

  1. Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm:

  a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;

  b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản.

  2. Khi tách sổ hộ khẩu, người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; ý kiến đồng ý bằng văn bản của chủ hộ nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

  3. Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  thông tư 52: điều 10 khoản 5. Người có nhu cầu tách sổ hộ khẩu quy định tại điểm b khoản 1 Điều 27 Luật Cư trú thì chủ hộ phải ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu đồng ý cho tách sổ hộ khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm. Khi tách sổ hộ khẩu không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở hợp pháp.

  vậy bạn nhe.chúc thành công cần tư vấn 0973218952

   
  Báo quản trị |