Hỏi về quyền thừa kế đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #192748 10/06/2012

  chaungoc_hieu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về quyền thừa kế đất đai

  Xin hỏi!
  Hiện tại có một phần đất trên do Ông Bà Năm( Ông năm là bác ruột của mẹ tôi và bà Năm là Dì ruột của Ba tôi)  cùng đứng tên bằng khoáng cũ (trước năm 1975), diện tích 3100m2. Ông mất trước vào năm 1957, bà mất sau 1973 không để lại di chúc. Từ năm 1973 tới năm 1975 phần đất trên được gia đình tôi tổ chức sở hữu và trồng trọt nông nghiệp không có bất kỳ tranh chấp gì. Sau năm 1975 Chính Quyền địa phương tiến hành trưng thu. Năm 1976 đại diện chính quyền lúc bấy giờ, đến nhà vận động Ba tôi ký giấy hiến đất để xây dụng vật tư xăng dầu.Ba không đồng ý ký giấy.
  Thời gian khoảng những năm 1985 đến 1990 Ba có gởi đơn khiếu kiện nhiều nơi yêu cầu Nhà Nước trả lại đất, chính quyền lập ban hòa giải có sự góp mặt của Ba tôi và một người cháu nội người em của Ông Năm tôi (người đồng sở hữu phần đất đã mất 1957) vì lý do cá nhân tuyên bố hiến phần đất trên còn Ba không đồng ý. Biên bản hòa giải không thành.
  Thời gian sau lúc Bộ trưởng tư pháp (lúc bấy giờ) Nguyễn Đình Lộc về Bến Tre giải quyết tranh chấp đất đai có mời Ba tôi lên Tỉnh Bến Tre. Ông Lộc yêu cầu chính quyền địa phương ở huyện Giồng Trôm giải quyết và trả đơn về huyện.
  Khi về huyện chính quyền nói phần đất trên do vật tư xăng dầu tỉnh thu hồi nên yêu cầu Ba lên trên đó khiếu nại.
  Khi lên vật tư tỉnh , họ nói về huyện trả lời. Vòng lên vòng xuống không có kết quả. Không có văn bản chính thức nào về việc thu hồi phần đất trên .

  Tôi xin hỏi làm thế nào để gia đình tôi có thể yêu cầu Nhà Nước giải quyết giúp vấn đề trên. Gia đình tôi thành thật biết ơn.

   
  3513 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977