DanLuat 2015

Hỏi về Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm!

Chủ đề   RSS   
  • #203283 25/07/2012

    nguyenthuy87

    Female
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:25/07/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 55
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Hỏi về Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm!

    Kính chào các anh/ chị!

    Em có 1 số vướng mắc và 1 số câu hỏi muốn các A/C trên diễn đàn pháp luật giải đáp giúp em!

    Hiện tại công ty em Nhập khẩu hàng thực phẩm : Đậu Hà lan, có cả hàng đã đóng gói bao bì và hàng thô chưa đóng gói ( hạt khô).

    Sắp tới, công ty em dự định sẽ đưa vào thị trường sản phẩm " bột đậu" và chúng em đang tìm hiểu các giấy tờ liên quan đến việc : - Mở xưởng sản xuất bột và đóng gói bao bì, nhãn tem sản phẩm.

    Các anh ( chị ) cho em hỏi: 1. Khi muốn mở xưởng sản xuất thì cần các giấy tờ pháp lý gì? Và thủ tục cũng như cơ quan cấp là nơi nào?

                                                      2. Hạn sử dụng trên tem bao bì sản phẩm ( 2 tháng - 1 năm ..v.....v..) là dựa trên cơ sở pháp lý nào để mình định ngày và thời gian để in trên bao bì ? và cơ quan nào cấp phép, chứng thực cho thời gian này mình đăng ký?

    Mong anh chị giải đáp giúp em để em sớm có thể làm các thủ tục này!

    yh: meohen_stupid87 . mail: nguyenthuy87.kt@gmail.com

     

     
    5666 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #203551   26/07/2012

    nguyenkhanhchinh
    nguyenkhanhchinh
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/09/2011
    Tổng số bài viết (6833)
    Số điểm: 76163
    Cảm ơn: 1954
    Được cảm ơn 3705 lần


    Chào bạn!

    Vấn đề bạn hỏi không hề đơn giản, liên quan đến rất nhiều lĩnh vực; chắc các LS đang nghiên cứu văn bản để tư vấn cho bạn. Mình có ý kiến chung chung thế này:

    - Việc mở xưởng sản xuất, tùy từng loại hình để bạn đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh; Thủ tục quy định tại Nd 43/2010/ND-CP. Nhưng để sản xuất, trước hết bạn cần ĐTM đối với loại thực phẩm này.

    - Sản phẩm của Cty bạn cần cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Cục an toàn VSTP-BYT cấp. Tùy loại sản phẩm để xác định hạn dùng.

    Văn bản? Bạn đọc Luật an toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản hướng dẫn.

     

     

    Bô lô ba la

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
    nguyenthuy87 (26/07/2012)
  • #203557   26/07/2012

    nguyenthuy87
    nguyenthuy87

    Female
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:25/07/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 55
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Cám ơn bạn về câu trả lời, mình cũng đang đợi các LS cho mình  ý kiến để mình có thể làm đầy đủ, thủ tục giấy tớ :)

     
    Báo quản trị |  
  • #205222   03/08/2012

    hienlkd
    hienlkd
    Top 500
    Female


    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:18/05/2010
    Tổng số bài viết (204)
    Số điểm: 2143
    Cảm ơn: 43
    Được cảm ơn 61 lần


    Bổ xung một chút:  Bạn phải có đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất, chế biến thực phẩm.

    - Các sản phẩm khi đưa ra thị trường cần công bố chất lượng sản phẩm. Bạn tham khảo các quy định trong quyết định số 42/2005/QĐ-BYT và xem thủ tục tại đây.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #205783   07/08/2012

    tuvanhale
    tuvanhale
    Top 500
    Female


    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:02/08/2011
    Tổng số bài viết (232)
    Số điểm: 2036
    Cảm ơn: 6
    Được cảm ơn 133 lần


    nguyenthuy87 viết:

    Kính chào các anh/ chị!

    Em có 1 số vướng mắc và 1 số câu hỏi muốn các A/C trên diễn đàn pháp luật giải đáp giúp em!

    Hiện tại công ty em Nhập khẩu hàng thực phẩm : Đậu Hà lan, có cả hàng đã đóng gói bao bì và hàng thô chưa đóng gói ( hạt khô).

    Sắp tới, công ty em dự định sẽ đưa vào thị trường sản phẩm " bột đậu" và chúng em đang tìm hiểu các giấy tờ liên quan đến việc : - Mở xưởng sản xuất bột và đóng gói bao bì, nhãn tem sản phẩm.

    Các anh ( chị ) cho em hỏi: 1. Khi muốn mở xưởng sản xuất thì cần các giấy tờ pháp lý gì? Và thủ tục cũng như cơ quan cấp là nơi nào?

                                                      2. Hạn sử dụng trên tem bao bì sản phẩm ( 2 tháng - 1 năm ..v.....v..) là dựa trên cơ sở pháp lý nào để mình định ngày và thời gian để in trên bao bì ? và cơ quan nào cấp phép, chứng thực cho thời gian này mình đăng ký?

    Mong anh chị giải đáp giúp em để em sớm có thể làm các thủ tục này!

    yh: meohen_stupid87 . mail: nguyenthuy87.kt@gmail.com

    1. Thủ tục mở xưởng sản xuất chỉ đơn giản là đăng ký lập điểm kinh doanh cho công ty đã có hoặc sẽ bổ sung ngành nghề sản xuất. Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chi tiết xưởng sản xuất do Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành

    2. Thời gian ghi trên bao bì phải theo đúng nội dung hồsơ Công bố do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế ban hành. Tài liệu hợp quy sản phẩm nhập khẩu bắt buộc phải có Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm do Phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp.

    Công ty TNHH Tư vấn Hà Lê - Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp NHANH-GỌN-HIỆU QUẢ

    P.2104, Khu A, Cao ốc M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

    ĐT: 04.6273.8033 - Hotline: 091 206 3384 www.hale.com.vn

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-