DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

hỏi về luật nghĩa vụ quân sự, mong mọi người giúp đỡ!

năm nay em 22 tuổi ( sinh ngày 1/10/1993), hiện em đang học năm cuối cao đẳng, tới tháng 9/2015 thì em mới hoàn thành việc học và tháng 11 thì em mới nhận bằng tốt nghiệp. vào tháng 7/ 2012 em có giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự ở xã và  có thông báo là đã trúng, chờ khoảng 1 tuần nửa thì sẽ đi khám ở huyện, nhưng trong thời gian em chờ đợi thì có giấy bào trúng tuyển của kì thi đại học, cao đẳng, vậy nên em quyết định đi học sau khi học xong mới đi nghĩa vụ. Vấn đề em thắc mắc là:

1) sau khi học xong có giấy gọi nhập ngủ nửa hay không( nếu không thì em có cần đăng kí tình nguyện đi hay không)?

2) em có được ưu tiên gì không trong việc trúng tuyển,Về võ thuật thì hiện nay em là hoàng đai vovinam và đai đen teakwondo, ( vì em nghe nói người ta xét theo tuổi ưu tiên người trẻ hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu)?. 

3) có phải đóng thêm bất kì loại phí nào không?( vì mấy người người ngoài làng em muốn tự nguyện đi nghĩa vụ mà cũng phải đóng 2 triệu, mà em không biết là phí gì)?

4) nếu được đi nghĩa vụ thì sau khi xuất ngủ em muốn ở lại phục vụ trong quân đội có được không( vì em nghe người khác nói là muốn ở lại quân đội thì phải là con ông cháu cha , không thì cũng mất vài trăm triệu)?

 kính mong ac tư vấn dùm em!

  •  2226
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…