DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về khoản 2 điều 101 luật đất đai sửa đổi 2013

Kinh thưa luật sư.

Tại khoản 2 điều 101 luật đất đai sửa đổi 2013 có quy định

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Tôi không hiểu "hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất" có phải bắt buộc là cùng một người liên tục từ trước ngày 1/7/2004 tới nay  không?
Hiện tai gia đình tôi có mua 1 mảnh đất. Có giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên ông A làm hợp đồng chuyển nhượng cho ông B vào năm 2001 có xác nhận của chính quyền địa phương. ông B có xin số nhà của quận năm 2005 và có xác nhận là nhà không tranh chấp không vi phạm quy hoạch vào năm này (2005). Nay (8/2014) mẹ tôi mua lại mảnh đất này nhưng chỉ là giấy tay chưa có xác nhận của chính quyền địa phương.

Theo khoản 2 điều 101 thì mẹ tôi cũng có thể làm sổ hồng đúng không? VÌ theo tôi hiểu mảnh đất này chỉ cần có hộ gia đình, cá đang sử dụng là được. Còn  không nhất thiết là cùng 1 người trong suốt khoản thời gian đó ? Không biết như vậy có đúng không?

Cảm ơn luật sư
 

 

  •  48463
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…