DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về gộp sổ bảo hiểm xã hội

Trước đây tôi có làm một công ty cũ ở thành phố Hồ Chí Minh được 1 năm thì nghỉ. Khi nghỉ vì nghỉ ngang nên tôi đã không được lấy sổ bảo hiểm xã hội. Sau đó tôi về làm ở quê và có đóng sổ bảo hiểm mới khác. Giờ tôi vào thành phố Hồ Chí Minh làm lại, sau khi ký hợp đồng rồi và công ty đi đóng bảo hiểm cho tôi và nói tôi đã có sổ rồi và bắt tôi phải nộp cả 2 sổ. Một sổ công ty trước dây tôi làm ở trong này và cả một sổ công ty tôi làm ở quê thì công ty mới gộp sổ và mới có thể đóng bảo hiểm cho tôi được. Vì công ty cũ tôi đã làm 8 năm trước rồi nên đến xin lấy lại sổ rất khó khăn, gặp người thì nói tôi đóng tiền phạt bằng 1,5 tháng lương thì mới được lấy lại sổ, sau đó lại nói tôi phải lên sở thương binh xã hội lấy.

Tôi không biết giờ phải làm sao, công ty tôi buộc tôi phải có sổ cũ nộp vào thì mới nhận tôi vào làm và nói rằng đó là luật rồi công ty nào cũng quy định vậy hết. Cho tôi hỏi giờ tôi phải làm gì để lấy được sổ cũ và tôi có phải đóng tiền phạt không? Nếu tôi không lấy được sổ bảo hiểm xã hội cũ thì tôi có thể xin công ty đi làm và chỉ cần gộp một sổ gần đây nhất được không? Xin cảm ơn!

  •  2844
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…