DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về giao dịch cho thuê nhà ở

Tháng 03 năm 2018, bạn tôi có thuê tầng 5 trong nhà ở riêng lẻ với giá thuê là 360 triệu trong vòng 20 năm thông qua một công ty môi giới. Hợp đồng thuê được ký kết giữa bạn tôi và công ty môi giới chứ không phải với chủ nhà.

Sau khi ở đến tháng 08 năm 2018 thì bạn tôi mới phát hiện khu nhà ở này đã bị xử phạt hành chính về việc xây dựng sai nội dung cấp phép: chỉ được xây 3 tầng nhưng xây 5 tầng, phát sinh thêm gác lửng, cầu thang bên ngoài lối đi từ tháng 01 năm 2018 và bị yêu cầu tháo dỡ . Cũng trong tháng 08, Thanh Tra sở xây dựng đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với khu nhà ở này mà tầng bạn tôi đang ở thuộc phạm vi cưỡng chế tháo dỡ.

Bạn tôi liên hệ với công ty môi giới yêu cầu giải quyết thì họ có xác nhận là họ đã biết được sự việc trên trước khi ký kết hợp đồng cho thuê. Tuy nhiên, công ty môi  giới cho rằng họ chỉ là đơn vị môi giới và sẽ không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào trong trường hợp này. Họ yêu cầu bạn tôi liên hệ với chủ nhà.

Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này công ty môi giới có vi phạm pháp luật hay không? Bạn tôi phải làm gì để lấy lại được số tiền thuê nhà đã trả cho bên môi giới?

 

  •  1592
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…