HỎI VỀ CÁCH ĐỊNH TỘI DANH TRONG Đ194

Chủ đề   RSS   
 • #341171 26/08/2014

  trungreen

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HỎI VỀ CÁCH ĐỊNH TỘI DANH TRONG Đ194

  Chào luật sư,tôi muốn nhờ luật sư giúp tôi về cách định tội danh trong điều 194,theo hướng dẫn tại thông tư liên tịch 17 năm 2007 thì "Trường hợp một người thực hiện nhiều hành vi phạm tội theo quy định tại Điều 194 (hoặc Điều 195 hoặc Điều 196) của BLHS mà các hành vi đó có liên quan chặt chẽ với nhau (hành vi phạm tội này là điều kiện để thực hiện hoặc là hệ quả tất yếu của hành vi phạm tội kia), thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh đầy đủ đối với tất cả các hành vi đã được thực hiện theo điều luật tương ứng và chỉ phải chịu một hình phạt" vậy thì những hành vi đc thực hiện trong điều luật đã nhắc đến có phải là những hành vi tàng trữ(không nhằm mục đích sản xuất,vận chuyển,mua bán),vận chuyển(không nhằm mục đích sản xuất ,tàng trữ hay mua bán),hay mua bán ?                                                           Trong hươngs dẫn tại mục 2 khoản 3.3:e) Tàng trữ chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác;

  g) Vận chuyển chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác. là 2 hành vi mua bán trái phép chất ma tuy,vây thì khi định tội,chúng ta định tội la mua bán trái phép chất ma túy hay là tàng trữ,mua bán trái phép chất ma túy khi có hành viT àng trữ chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác; và nếu tàng trữ một thời gian (ko nhằm mục đích mua bán)rồi mới bán thì chúng ta định tội thế nào dc ạ?               

  Xin cảm ơn luật sư.

   
  3859 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #342358   03/09/2014

  Dungga_Pro
  Dungga_Pro
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (232)
  Số điểm: 1884
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 87 lần


  Chưa hiểu rõ câu hỏi của bạn lắm. Nhưng có thể trao đổi với bạn như thế này:

  Với hướng dẫn của Thông tư 17 thì về nội dung bạn hỏi có 3 trường hợp:

  1. Người phạm tội chỉ thực hiện một tội phạm trong cấu thành tội phạm của Điều luật (ví dụ: 194) thì khi định tội chỉ xác định một hành vi là tàng trữ hoặc vận chuyển hoặc mua, bán.

  2. Người phạm tội thực hiện nhiều hành vi phạm tội trong cùng điều luật thì nếu các hành vi đó có liên quan chặt chẽ thì sẽ định chung thành một tội tùy thuộc vào những hành vi mà người đó đã thực hiện, ví dụ: tàng trữ, mua bán hoặc tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt, tàng trữ,...

  3. Người phạm tội thực hiện nhiều hành vi phạm tội trong cấu thành tội phạm của một Điều luật nhưng những hành vi này độc lập với nhau thì định tội danh đối với từng tội độc lập.

   
  Báo quản trị |