Hỏi về bôi thường và trách nhiệm của người gây tai nạn giao thông.

Chủ đề   RSS   
 • #255193 15/04/2013

  lenhloclien

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về bôi thường và trách nhiệm của người gây tai nạn giao thông.

  Chào Luật sư!!!

  Trước hết em xin chúc Luật sư sức khoẻ và Hạnh phúc!

  Em có một việc muốn nhờ tới Luật sư tư vấn và chỉ ra giúp em cách giải quyết. Vì Em không biết nhờ vào ai lúc này cả. Em rất mong Luật sư giúp đỡ em. Em chân thành cảm ơn!!!

  Tháng 3 năm 2012, Chồng em gái em bị tai nạn giao thông chết cụ thể: Em rể em đang đi xe máy trên đường, thì xe khách đi ngược chiều đâm thẳng vào , em rể em bị chết tại chỗ. Bên gây tai nạn đã chi toàn bộ chi phí ma chay và đền bù được tổng cộng là: 70 triệu.Nhưng thực sự em rất buồn, em gái em và con trai không đươc quyền đứng ra giải quyết , anh trai cũng vậy mà do một bà chị gái bên chồng đứng ra giải quyết. Bà chị gái này đã từng có tiền án, tiền sự vi phạm pháp luật. Hai bên gia đình thống nhất giải quyết bằng tìnhcảm, nhưng xét thấy gia đình còn thiệt thòi rất nhiều. Đứa con trai được 4 tuổi và một bà mẹ già, vợ thì ốm đau không lao động được. Khi được đền số tiền đó trừ đám ma hết 40 triệu còn lại 30 triệu về chỉ cho 2 mẹ con em gái em được 10 triệu. Vì thế, em rất buồn và phẫn nộ trước hành vi đó. Số tiền đó không lớn vì đổi một mạng người. Gia đình em gái tôi ở nông thôn, cuộc sống rất khó khăn. Mỗi lần đi giải quyết việc thì không cho em gái tôi đi, muốn đòi công bằng cho con trai nữa mà không được đi. Vậy Luật sư giúp em nên làm thế nào ah? Em có nên làm đơn khiếu nại không?Tôi được biết Người gây ra tai nạn đã ra trại mà không hỏi thăm gì đến gia đình em gái tôi cả. Và em gái tôi có cần làm đơn để đòi công bằng khồng? Bà chị gái đã lấy một nửa số  tiền đó và xúc phạm em gái tôi. Tôi rất mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn Luật sư rất nhiều!!

   
  4686 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #256376   20/04/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Theo quy định, người đại diện theo pháp luật của người đã chết là cha, mẹ, vợ hoặc con đã thành niên. Nếu người đại diện không thuộc các diện trên thì bạn có thể yêu cầu cơ quan giải quyết thay đổi người đại diện. Đơn yêu cầu thay đổi cần kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân như khai sanh, giấy đăng ký kết hôn v.v...trong trường hợp cùng lúc có nhiều người đủ điều kiện đại diện thì phải được sự đồng ý của các người kia hoặc yêu cầu Toà án xác định người đại diện chính thức. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com