Hoàng Sa - Trường Sa, còn lại gì ?

Chủ đề   RSS   
 • #205403 05/08/2012

  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5922
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 169 lần


  Hoàng Sa - Trường Sa, còn lại gì ?

  Ngày 12/7 vừa qua, TQ đã cho đội tàu 30 chiếc tiến vào vùng "ngư trường truyền thống" của họ nằm trong lãnh hải của Việt Nam để đánh bắt cá.

  Sau đó là thành lập thành phố Tam Sa ngay trên đảo Phú Lâm của Việt Nam. Và bây giờ thì đang chuẩn bị cho xây dựng căn hộ cho thuê trên Tam Sa.

  Rồi mấy hôm trước là "xua" 23.000 tàu cá ra biển Đông để đánh cá, mặc cho" thành công" ngoài dự kiến của đội 30 tàu cá sau hơn 2 tuần đánh bắt (hơn vài trăm ký cá trên 30 tàu)

  Vậy thực tế nước ta còn lại gì ở Hoàng Sa Trường Sa ?

  Không chỉ TQ, mà cả Phillippines với sự hậu thuẫn của Mỹ cũng đã đóng quân trên rất nhiều đảo thuộc quần đảo Trường Sa, còn chúng ta, chúng ta còn lại gì ?

  Thực tế những gì mà TQ đang làm hiện giờ chỉ là gây hấn. Thực tế chưa có một phát súng - chính thức - nào nổ về phía tàu cá của ta, chỉ có những "tàu lạ", những vụ bắt bớ trên chính lãnh hải của chúng ta, chỉ có những tuyên bố "láo lếu" về thứ chủ quyền trong mơ trên lãnh hải của chúng ta. TQ vẫn đang chờ, chờ chúng ta khai súng trước để có cớ "phòng vệ" để có cớ chiến tranh, để có cớ chuyển sự chú ý của người dân nước họ từ những bê bối nội bộ sang cuộc chiến vệ quốc.

  Và việc duy nhất mà chúng ta làm hiện nay chỉ là ra sức chứng minh chủ quyền lãnh thổ với diễn đàn dư luận quốc tế nhằm được sự ủng hộ của tiếng nói quốc tế. Và cao hơn nữa là báo động cho người dân TQ về những gì chính quyền của họ đang làm. Tuy nhiên, thực tế thì việc này chẳng dễ dàng gì, và hiệu quả mang lại hình như cũng chẳng cao. Bởi cho dù dư luận quốc tế có ủng hộ chúng ta đi chăng nữa thì TQ cũng chẳng xấu hổ mà dừng lại những hành động ngang ngược của mình. Dư luận thế giới có lẽ cũng sẽ chẳng bao giờ thắng được những lời lẽ mị dân bẻ cong sự thật mà chính phủ TQ đã áp dụng thành công bao lâu nay.

  Liệu có còn giải pháp nào cho chúng ta hay không? Hay chỉ còn cách chờ đợi cho đến khi biển Đông không còn giá trị nào nữa và rồi sẽ được TQ trao trả cho chúng ta như một biểu hiện của tình láng giềng thắm thiết.

   

   
  10519 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #205351   04/08/2012

  Nguyen_vina_PL
  Nguyen_vina_PL

  Male
  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2011
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 635
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 20 lần


   

  thân mến!

               Chúng ta chỉ còn 20 đảo và bãi cạn ở Trường Sa thôi bạn à. Hôm nay chúng ta không lấy lại được "máu thịt" của tổ quốc thì mai sau con cháu chúng ta sẽ lấy lại. Nhưng vấn đề là mai sau con cháu chúng ta sẽ nói gì về chúng ta hôm nay và hôm qua. Vấn đề này tôi cũng rất tán thành với bạn một phần.

                Nhưng tức nước thì ắt vỡ bờ, chính nghĩa rồi sẽ thắng phi nghĩa, điều mà chính dân tộc này sợ nhất không phải là giặc mạnh, hay giặc tàn ác, mà là mất niềm tin. Chúng ta không có niềm tin, thì không có đoàn kết, không có lòng tự tôn dân tộc.

                Hồ Chí Minh từng nói: "Chúng ta muốn hoà bính, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng"  thì bọn giặc "càng lấn tới"....

  ....."Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ."

  Cập nhật bởi Nguyen_vina_PL ngày 05/08/2012 09:16:50 SA

  Đừng nói mà hãy làm, hãy chứng minh lời nói của bạn dù đó là rất khó

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nguyen_vina_PL vì bài viết hữu ích
  vuhien001 (05/08/2012)