Hoàn thuế nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #457356 14/06/2017

  hailuuv

  Mầm

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2010
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 743
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Hoàn thuế nhà đất

  Luật sư cho tôi hỏi. Tôi có mua 1 mảnh đất của ông A, chỉ có giấy tờ viết tay (chưa có sổ đỏ). Nguyên nhân do đất này trước đây xã có thu tiền năm 1994 nhưng kg chịu làm sổ đỏ cho dân dẫn đến dân vẫn đang làm đơn khiếu nại. Bây giờ tôi mua và làm hồ sơ xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Và được chi cục thuế địa phương thông báo là do xã thu sai quy định nên biên lai thu tiền đó không được tính , đồng nghĩa tôi phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giâ nhà nước quy định. Xin luật sư cho tôi hỏi . Bây giờ tôi vẫn nộp tiền chuyển quyền sử dụng đất để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau này (năm tài chính khác) một số hộ dân gần đó( nói thêm là gần mảnh đất đó có nhiều trường hợp giống tôi) khiếu nại hay vì lý do gì đó được giảm trừ số tiền nộp thuế thì tôi có được hoàn lại số thuế mà tôi đã nộp vào ngân sách không. Mong luật sư giúp tôi căn cứ luật cụ thể và nếu được hoàn thuế tôi cần những chứng từ gì và liên hệ ở đâu Trân trọng cảm ơn luật sư.

   
  3143 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #457712   16/06/2017

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn!

  Đối với trường hợp nêu trên của bạn, tôi xin được tư vấn như sau:

  Thứ nhất, nếu bạn muốn xem xét về việc có được hoàn lại số thuế như các hộ dân có cùng hoàn cảnh không thì bạn có thể thực hiện việc khiếu nại quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính của cơ quan Thuế nơi bạn nộp tiền sử dụng đất. 

  Thứ hai, tuy nhiên đối với việc khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính cần xem xét đến thời hiệu khiếu nại. Theo quy định của Luật khiếu nại năm 2011, thì thời hiệu khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính chỉ có thời hiệu trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính. Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn cần phải xem xét xem thời hiệu khiếu nại còn hay không.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |