Hóa đơn xuất cho cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #119342 22/07/2011

  dinhnhan.88

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn xuất cho cá nhân

  Xin hỏi luật sư, bên em có cho thuê hoạt động TSCĐ cho cá nhân thuê theo đơn giá 8000đ/1giờ. Doanh thu sẽ được tính theo số giờ máy hoạt động. Bên em cho thuê trong vòng 3 tháng, vậy sau khi kết thúc 3 tháng bên em mới hạch toán doanh thu có được hay không? Hóa đơn xuất cho họ chỉ cần ghi thông tin tên khách hàng và địa chỉ, còn MST bỏ trống ạ?
   
  17316 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #119353   22/07/2011

  thuythuythao
  thuythuythao
  Top 500
  Lớp 1

  Lai Châu, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (289)
  Số điểm: 2692
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 78 lần


  Theo mình nghĩ thì khi Ct bạn ký hợp đồng với người thuê thì phải thể hiện thanh toán nhiều lần hoặc 1 lần. Nếu nhiều lần thì khi họ trả tiền bạn phải hạch toán doanh thu và xuất hóa đơn, nếu thanh toán 1 lần sau khi kết thúc hợp đồng thì khi đó bạn ghi doanh thu và xuất hóa đơn.
  Nếu người thuê không có MST thì phải bỏ trống thôi chứ bạn.
   
  Báo quản trị |  
 • #119354   22/07/2011

  thuythuythao
  thuythuythao
  Top 500
  Lớp 1

  Lai Châu, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (289)
  Số điểm: 2692
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 78 lần


  Mình cũng trích dẫn thêm TT 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 hướng dẫn lập hóa đơn đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

  2.12. Tổ chức cho thuê tài chính cho thuê tài sản thuộc đối tượng chịu thuế GTGT phải lập hoá đơn theo quy định.

  Tổ chức cho thuê tài chính cho thuê tài sản thuộc đối tượng chịu thuế GTGT phải có hoá đơn GTGT (đối với tài sản mua trong nước) hoặc chứng từ nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu (đối với tài sản nhập khẩu); tổng số tiền thuế GTGT ghi trên hoá đơn GTGT phải khớp với số tiền thuế GTGT ghi trên hoá đơn GTGT (hoặc chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu).

  Các trường hợp tài sản mua để cho thuê không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, không có hoá đơn GTGT hoặc chứng từ nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu thì không được ghi thuế GTGT trên hoá đơn.

  Việc lập hóa đơn như sau:

  - Trường hợp tổ chức cho thuê tài chính chuyển giao toàn bộ số thuế GTGT ghi trên hóa đơn tài sản mua cho thuê tài chính cho bên đi thuê tài chính được kê khai khấu trừ một lần thuế GTGT đầu vào của tài sản cho thuê tài chính, tổ chức cho thuê tài chính lập hóa đơn cho bên đi thuê để làm căn cứ khấu trừ thuế GTGT đầu vào như sau:

  Trên hóa đơn GTGT thu tiền lần đầu của dịch vụ cho thuê tài chính, tổ chức cho thuê tài chính ghi rõ: thanh toán dịch vụ cho thuê tài chính và thuế GTGT đầu vào của tài sản cho thuê tài chính, dòng tiền hàng ghi giá trị dịch vụ cho thuê tài chính (không bao gồm thuế GTGT của tài sản), dòng thuế suất không ghi và gạch chéo, dòng tiền thuế GTGT ghi đúng số thuế GTGT đầu vào của tài sản cho thuê tài chính.

  - Xử lý lập hóa đơn khi hợp đồng chấm dứt trước thời hạn:

  + Thu hồi tài sản cho thuê tài chính: Trường hợp tổ chức cho thuê tài chính và bên đi thuê lựa chọn khấu trừ toàn bộ số thuế GTGT của tài sản cho thuê, bên đi thuê điều chỉnh thuế GTGT đã khấu trừ tính trên giá trị còn lại chưa có thuế GTGT xác định theo biên bản thu hồi tài sản để chuyển giao cho tổ chức cho thuê tài chính. Trên hóa đơn GTGT ghi rõ: xuất trả tiền thuế GTGT của tài sản thu hồi; dòng tiền hàng, dòng thuế suất không ghi và gạch bỏ; dòng tiền thuế ghi số tiền thuế GTGT tính trên giá trị còn lại chưa có thuế GTGT xác định theo biên bản thu hồi tài sản.

  + Bán tài sản thu hồi: Tổ chức cho thuê tài chính khi bán tài sản thu hồi phải lập hóa đơn GTGT theo quy định giao cho khách hàng.

   
  Báo quản trị |