Hóa đơn trước khi có mã số thuế chi nhánh

Chủ đề   RSS   
 • #143299 27/10/2011

  cuongthinh.yt

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:11/10/2011
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn trước khi có mã số thuế chi nhánh

  Chào các anh chị luật sư em nhờ các anh,chị giải đáp giúp em một việc với. Bạn em mới mở thêm chi nhánh tư vấn về xây dựng từ cuối năm 2010 về thủ tục xin giấy phép dăng ký kinh doanh không có vấn đề gì nhưng khi đăng ký mã số thuế ở chi cục thuế địa phương thì ko được lý do sở kế hoạch và đầu tư họ ko đẩy thông tin lên mạng nên cục thuế ko nhận được (đấy là cục thuế tỉnh họ nói vậy) lằng nhằng mãi bên nọ đổi cho bên kia mãi đến tháng 10/2011 mới đăng ký được mã số thuế,thì chi cục thuế huyện họ trả lời là tất cả phát sinh về chi phí về hoá đơn của chi nhánh mua đều không được chấp nhận lý do họ bảo bây giờ mới đăng ký được mã số thuế bạn em không biết làm sao trong khi ấy chi phí đã rất nhiều công trình cũng đang làm, mà lỗi ko phải do mình mong các anh chị giúp bạn em với, cục thuế họ làm vậy có đúng không? em xin chân thành cảm ơn.
   
  5389 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #145900   07/11/2011

  dungabcluat
  dungabcluat
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2011
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2089
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 118 lần


  Bạn ạ!
  Thật là buồn cười nếu tôi bảo bạn là không có sai và cũng chẳng có đúng. Trong hoàn cảnh cụ thể thì có 1 cách giải quyết phù hợp, người ta gọi cái phù hợp đó là cái đúng. Và khi mang cái đúng đó ra nơi khác, lúc khác thì nó lại là cái sai.
  Thuế huyện bảo sai, ta xuất hóa đơn từ công ty mẹ. Chưa hoàn thành đăng ký mã số, chưa hạch toán độc lập thì ta hạch toán vào công ty mẹ. Đó là giải pháp tình thế nhưng hiệu quả. 
  "tất cả phát sinh về chi phí về hoá đơn của chi nhánh" gồm những gì nhỉ? cụ thể hơn đi. Có phải là các chi phí do chi nhánh đã chi và đã lấy hóa đơn không? nếu chưa có mã số thì mã số người mua hàng bỏ trống. Ngành nghề tư vấn thì chắc đầu tư không quá lớn.
  Chúc bạn thành công

  Luật sư. Chuyên Tư vấn doanh nghiệp - Đại diện theo ủy quyền cho doanh nghiệp

  ĐT 0916029966 Email: dungtvluat@gmail.com

   
  Báo quản trị |