Hóa đơn trên 20tr nhưng thanh toán tiền mặt nhiều lần 15tr có được khấu trừ?

Chủ đề   RSS   
 • #79194 15/01/2011

  ketoanmoi

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 215
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn trên 20tr nhưng thanh toán tiền mặt nhiều lần 15tr có được khấu trừ?

  cháu hỏi vấn đề này với a

  có phải nếu khi mình xuất hóa đơn trên 20 trđ thì bắt buộc phải chuyển khoản ko a? mà nếu bên cháu nhận hóa đơn vậy thì bắt buộc bên cháu cũng phải thanh toán tiền hàng bằng chuyển khoản, nếu thanh toán tiền mặt thì sau này số tiền TGTGT trên hóa đơn đó ko được khấu trừ phải ko a?

  Thế cái điều nói trên được quy định trong văn bản pháp luật nào a. mong chỉ giúp cho cháu với được ko a

  vì từ đầu năm tới jo các hóa đơn đầu vào bên cháu nhận có mấy cái HĐ trên 20 trđ nhưng bên cháu toàn thanh toán bằng tiền mặt thôi a, mỗi lần thanh toán chỉ tầm 15 tr thôi, vậy số thuế trên hóa đơn đấy thì bên cháu ko được khấu trừ a

   
  20940 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #81117   27/01/2011

  tranthibichvan_tax06
  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 82389
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2744 lần


  Hoá đơn trị giá trên 20triệu bắt buộc phải chuyển khoản thanh toán qua ngân hàng.
  Toàn bộ hoá đơn trên 20triệu đầu vào, bên bạn thanh toán bằng tiền mặt và đã kê khai khấu trừ thuế thì sau này khi CQ thuế xuống DN quyết toán sẽ bị truy thu toàn bộ số tiền thuế đã kê khai khấu trừ đó, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế.

  Trích tại TT 129/2008/TT-BTC ban hành 26/12/2008 hướng dẫn thi hành một số điều luật thuế GTGT :

            1.3. Điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào quy định như sau:

  a) Có hoá đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hoá, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

  b) Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.

  #00b0f0;">Hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn trên hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ. Đối với những hoá đơn này, cơ sở kinh doanh kê khai vào mục riêng trong bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào.

  Đối với hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp có giá trị hàng hoá, dịch vụ mua trên hai mươi triệu đồng, cơ sở kinh doanh căn cứ vào hợp đồng mua hàng hoá, dịch vụ, hoá đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng của hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, đồng thời ghi rõ thời hạn thanh toán vào phần ghi chú trên bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào. Trường hợp chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng do chưa đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng, cơ sở kinh doanh vẫn được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào. Đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải kê khai, điều chỉnh giảm số thuế giá trị gia tăng đầu vào đã khấu trừ của giá trị hàng hoá không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.

  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 27/01/2011 01:04:52 PM

  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  Báo quản trị |