Hóa đơn tiền thuê cửa hàng, showroom

Chủ đề   RSS   
 • #338465 12/08/2014

  lien112

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn tiền thuê cửa hàng, showroom

  Em chào các anh, chị ạ!

  Anh, chị vui lòng cho em hỏi chút ạ!

  Tháng 8/2013, công ty em (công ty TNHH) thuê showroom để trưng bày sản phẩm và ký hợp đồng thuê nhà từ thời điểm đó. Trên hợp đồng có ghi bên công ty em đóng tiền thuế thuê nhà. Nhưng tại thời điểm đó, công ty em cùng bên chủ nhà đều không đến cơ quan thuế để trình báo, kê khai thuế.

  Vậy bây giờ (tháng 8/2014) công ty em muốn viết hóa đơn thuế tiền thuê nhà thời gian 1 năm này (khoảng 40 triệu/tháng) thì có được không ạ? Cần những thủ tục, giấy tờ, và sẽ bị xử phạt như thế nào? Biểu phạt, cũng như thuế suất phải đóng là bao nhiêu ạ?

  Em xin cảm ơn!

   
  3027 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #339626   18/08/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  Trường hợp bạn không đóng thuế theo đúng thời hạn sẽ bị phạt theo Nghị định 129/2013/NĐ-CP

  1. Phạt tiền 1 lần tính trên số thuế trốn, số thuế gian lận đối với người nộp thuế vi phạm lần đầu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 10 Nghị định này hoặc vi phạm lần thứ hai mà có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên khi có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Không nộp hồ sơ đăng ký thuế; không nộp hồ sơ khai thuế hoặc nộp hồ sơ khai thuế sau 90 (chín mươi) ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quy định tại các Khoản 1, 2, 3 và Khoản 5 Điều 32 của Luật quản lý thuế hoặc kể từ ngày hết thời hạn gia hạn nộp hồ sơ khai thuế quy định tại Điều 33 của Luật quản lý thuế, trừ trường hợp quy định tại Khoản 6 Điều 7 Nghị định này.

  b) Sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp; sử dụng bất hợp pháp hoá đơn, chứng từ; hóa đơn không có giá trị sử dụng để kê khai thuế làm giảm số thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm.

  c) Lập thủ tục, hồ sơ hủy vật tư, hàng hóa không đúng thực tế làm giảm số thuế phải nộp hoặc làm tăng số thuế được hoàn, được min, giảm.

  d) Lập hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ sai về số lượng, giá trị để khai thuế thấp hơn thực tế.

  đ) Không ghi chép trong sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp; không kê khai, kê khai sai, không trung thực làm giảm số thuế phải nộp hoặc tăng số tin thuế được hoàn, được min, giảm thuế.

  e) Không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ hoặc ghi giá trị trên hóa đơn bán hàng thấp hơn giá trị thực tế thanh toán của hàng hóa, dịch vụ đã bán và bị phát hiện sau thời hạn nộp h sơ khai thuế.

  g) Sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế, xét miễn thuế không đúng mục đích quy định mà không khai báo việc chuyn đi mục đích sử dụng, khai thuế với cơ quan thuế.

  h) Sửa chữa, tẩy xóa chứng từ kế toán, sổ kế toán làm giảm số thuế phải nộp hoặc làm tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm.

  i) Hủy bỏ chứng từ kế toán, sổ kế toán làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc làm tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm.

  k) Sử dụng hóa đơn, chứng từ, tài liệu không hp pháp trong các trường hợp khác để xác định sai số tiền thuế phải nộp, số tiền thuế được hoàn.

  l) Người nộp thuế đang trong thời gian xin tạm ngừng kinh doanh nhưng thực tế vẫn kinh doanh.

  2. Phạt tiền 1,5 lần tính trên số tiền thuế trốn, gian lận đối với người nộp thuế khi có một trong các hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này trong các trường hợp: Vi phạm lần đầu có tình tiết tăng nặng hoặc vi phạm lần thứ hai có một tình tiết giảm nhẹ.

  Thủ tục mua hóa đơn thì bạn liên hệ với chi cục thuế kèm các loại giấy tờ sau:

  1. Đơn xin mua hóa đơn (mẫu theo mẫu chi cục thuế);
  2. Hợp động thuê hoặc hợp đồng mượn nhà
  3. Chứng minh thư;Giấy tạm trú của giám của giám đốc chỉ áp dụng đối với giám đốc là người ngoại tỉnh (theo mẫu CA);
  4. Xác minh lý lịch 2 chiều đối với giám đốc;
  5. Sổ hộ khẩu của giám đốc/người đại diện theo pháp luật.
  6. Chứng minh thư và sổ hộ khẩu của chủ nhà và giấy tờ mảnh đất nơi doanh nghiệp thuê/mượn;
  7. Chứng minh thư photo và xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố về sự hoạt động của doanh nghiệp;
  8. Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
  9. Giấy nộp thuế môn bài;...
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  lien112 (19/08/2014)
 • #339698   19/08/2014

  lien112
  lien112

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vậy cho e hỏi, với số tiền trên bên e phải chịu nộp phạt bnhiu ạ?

  Theo như e tính ra tiền phạt chậm nộp khoảng gần 16 triệu + tiền thuế nộp 1 năm vừa qua (7 triệu * 12 tháng) không biết có đúng không ạ?

  Và khoản này phát sinh từ T8/2013 thì khi lấy hóa đơn có ảnh hưởng gì đến năm ngoái? và có được tính vào cphí hợp lý không ạ?

   
  Báo quản trị |