Hóa đơn thông thường viết có cần thiết phải có đầu vào của hàng hóa, sản phẩm không?

Chủ đề   RSS   
 • #66555 02/11/2010

  kd_songhong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn thông thường viết có cần thiết phải có đầu vào của hàng hóa, sản phẩm không?

  Tôi đang ký kinh doanh là hộ gia đình, mua hóa đơn thông thường. Nghe một số người có chuyên môn về kế toán nói kinh doanh hộ gia đình dùng hóa đơn thông thường thì không quan trọng đầu vào và đầu ra khi viết hóa đơn cho khách hàng.

  Tôi không hiểu vấn đề này cho lắm nếu như vậy thì quản lý làm sao được hàng hóa và thu nhâp của cửa hàng kinh doanh. Mông luật sư giải đáp giúp tôi vấn đề này.

  Một vấn đề khác là khi đăng ký kinh doanh có nhất thiết ghi rõ rằng là mua bán cái gì đó thì mới được phép bán sản phẩm đó không? tôi nghĩ ràng khi đăng ký kinh doanh thì phải kinh doanh buôn bán cái gì đó thì người ta mới đăng ký đúng không ạ. nếu tôi kinh doanh mà không ghi trong đăng ký kinh doanh là " mua bán thiết bị điện tử" mà chi ghi là "thiết bị điện tử" thì tôi có được phép bán các thiết bị điện tử không?

  Xin chân thành cảm ơn luật sư
   
  8381 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #67199   06/11/2010

  dovanvinh
  dovanvinh

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2008
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn !

  Theo luật quản lý thuế và các nghị định hướng dẫn thì Hộ kinh doanh chỉ tính trên thuế khoán nếu bạn đăng ký thuế khoán căn cứ trên thu nhập thực tế mà hộ kinh doanh thu được trong năm, còn đối với hóa đơn đầu ra đầu vào như bạn nói nếu có thì tốt con không thì cũng không sao cả, bạn  yên tâm  nhé.

  Việc quản lý hàng hóa thì bạn phải xây dựng hệ thống sổ sách để kiếm soát

  Chào bạn !

  Luật sư Đỗ Văn Vinh - ĐT : 0977709989

  Công ty Luật Đức Việt

  www.luatducviet.com.vn

  email : contact@luatducviet.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #67260   06/11/2010

  kd_songhong
  kd_songhong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cảm ơn luật sư đã giải đáp.

  Còn một vấn đề nữa tôi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp. Trong đăng ký kinh doanh tôi nghi là " thiết bị điện tử, máy văn phòng..." thì tôi có được bán các thiết bị điện tử cũng như máy văn phòng không?

  Hay tôi phải ghi là: bán "thiết bị điện tử, máy văn phòng..." thì mới được bán. hôm trước tôi hết hóa đơn nên tới chi cục thuế để mua khi họ kiểm tra quyển hóa đơn của tôi họ nói "các thiết bị này là bán à" và họ nói nếu bán thì trong đăng ký kinh doanh phải ghi là mua bán .... mới được bán.

  Tôi thực sự không hiểu vấn đề này vì tôi nghĩ tôi buôn bán thiết bị điện tử đó thì tôi mới đăng ký kinh doanh chứ không thì tôi đăng ký làm gì cho nên trong bản đăng ký kinh doanh của tôi ở mục ngành nghề kinh doanh tôi ghi là: "thiết bị điện tử, máy văn phòng, sửa chữa" không biết ghi như vạy tôi có được phép bán các thiết bị điện tử, máy văn phòng không?

  Nếu không được mà trong hóa đơn của tôi lại ghi là bán các thiết bị điện tử rồi thì tôi cần phải làm gì để giải quyết vấn đề này.

  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.
   
  Báo quản trị |