DanLuat 2015

Hỗ trợ về đăng ký mua bán hàng hóa XNK

Chủ đề   RSS   
 • #473239 01/11/2017

  Hỗ trợ về đăng ký mua bán hàng hóa XNK

  Doanh nghiệp FDI nhập khẩu nguyên liệu A để sản xuất sản phẩm B xuất khẩu, nhưng trong quá trình sản xuất thì còn dư nguyên liệu A và muốn bán phần nguyên liệu dư này sang nước thứ 3 hoặc bán cho các công ty ở Việt Nam.

  Trong Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp chỉ đề cập đến ngành nghề kinh doanh sản phẩm B, tức là không đăng ký ngành nghề kinh doanh nguyên liệu A kia

   

  - Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BCT: "Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được tiến hành các hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá theo quy định của Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép kinh doanh, Giấy phép lập cơ sở bán lẻ của doanh nghiệp và các quy định của pháp luật có liên quan."

  Trong trường hợp này, Giấy chứng nhận đầu tư của DN không có quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối mặt hàng nguyên liệu A nêu trên.

   

  Vậy DN có được làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng phần nguyên liệu dư thừa này rồi bán (cả trong nước và nước ngoài) hay không? Hay phải làm thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh, đầu tư rồi mới được bán. Và nếu được thì phần nguyên liệu dư thừa A này sẽ được kê khai với thuế như thế nào?

   
  433 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-