Hỗ trợ học phí đào tạo nâng cao chuyên môn cho nhân viên có là thu nhập chịu thuế TNCN?

Chủ đề   RSS   
 • #469001 27/09/2017

  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (821)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 168 lần


  Hỗ trợ học phí đào tạo nâng cao chuyên môn cho nhân viên có là thu nhập chịu thuế TNCN?

  Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp là một khâu vô cùng quan trọng. Với công tác này, doanh nghiệp có thể đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên đồng thời cũng tạo dựng cho mình một nguồn cán bộ với năng lực chuyên môn giỏi, khả năng quản lý tốt.

  Vậy, khi tham gia các chương trình đào tạo có thu học phí, và khoản học phí này được công ty hỗ trợ, chi trả hộ thì có là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân hay không?

  Căn cứ khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ tài chính hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định 65/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành, quy định các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công:

  Thu nhập từ tiền lương, tiền công là thu nhập người lao động nhận được từ người sử dụng lao động, bao gồm:

  b) Các khoản phụ cấp, trợ cấp, trừ các khoản phụ cấp, trợ cấp sau:

  đ.6) Đối với khoản chi trả hộ tiền đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động hoặc theo kế hoạch của đơn vị sử dụng lao động thì không tính vào thu nhập của người lao động”.

  Như vậy, với quy định tại Thông tư 111/2013/TT-BTC thì khi doanh nghiệp hỗ trợ học phí cho nhân viên đi đào tạo để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ thì khoản chi trả hộ tiền đào tạo không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của nhân viên.

   
  4002 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận