Họ có quyền theo dõi và khủng bố tinh thần toi như vậy không?

Chủ đề   RSS   
 • #249112 17/03/2013

  MANHHA6881

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Họ có quyền theo dõi và khủng bố tinh thần toi như vậy không?

   

  Kính thưa Luật Sư .

  Tôi tên là : Nguyễn Mạnh Hà, tôi xin hỏi LS một việc sau :

  Khoảng 1 tháng nay, tôi bị một số người theo dõi, tôi thật sự không biết họ là ai, nhưng hễ tôi đi đâu là có người theo tôi đến đó, một chút riêng tư cũng không có với họ, ở xung quanh nhà tôi thì cứ như có camera , nhất cử nhất động của tôi họ đều biết( vì họ trao đổi với nhau mà tôi nghe được không biết do cố ý hay do đặc thù địa hình), rồi họ cứ chửi rủa tôi, đòi bắt bớ, đánh đập, thậm chí là giết tôi. hiện giờ tôi thực sự khủng hoảng, tôi đã phải trốn ra chiếu nghỉ của cầu thang để nằm. Lúc đầu tôi nghĩ chắc mình đi chơi rồi mạo phạm đến giang hồ, nên họ tìm tôi thanh toán, nhưng tôi suy nghĩ thật kỹ lại và loại bỏ khả năng đó vì chẳng có thằng giang hồ nào sắm sửa những thiết bị tiên tiến như là :Camera, ống nhòm tia hồng ngoại, máy phá sóng ghi âm( tôi ghi âm bằng dtdd đều bị họ làm nhiễu sóng ).... nên tôi xác định họ không phải dân giang hồ ... Do tôi đi chơi gặp gỡ bạn bè, có người mến , người ghét, nên tôi cũng không chắc mình có bị vu oan giáng họa gì không. Tôi đã rất bực mình vi bị chửi bới suốt, nên những lúc không kìm chế được tôi cũng chửi lại như những gì họ chửi tôi, và theo như tôi nghe được của một người trong đám khi họ uống say thì chính vì những câu chửi của tôi đã làm họ tức tối và tìm đủ mọi cách bắt tôi. Nhưng đó là vì sự bức xúc khi bị một số người giấu mặt chửi rủa, hăm dọa .... Tôi đã có lúc nghĩ quẩn tìm đến cái chết bằng cách cắt đứt mạch máu ở cổ tay, tôi chặt nhiều lần bằng dao nhưng chỉ chảy máu....

  Xin hỏi LS, những người này ( dù là ai đi chăng nữa ) làm như vậy có vi phạm pháp luật không, và họ có quyền theo dõi tôi như vậy không?

  Vậy xin LS tư vấn giúp tôi, tôi thật sự quá khủng hoảng va hoang mang... Rất mong tin của LS.

   
  2699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #249117   17/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Thân chào bạn!

  MÌnh là người ngay thẳng, thì chẳng sợ những gì xung quanh làm phiền, cũng như những thông tin bạn nêu.

  Nhưng hành động ấy diễn ra nhiều cũng không ai chịu được, vì vậy nếu sự việc này diễn ra tiếp, bạn trực tiếp gọi điện thoại cho công an xã/phường để ngăn chặn ngay hành động này và xử lý vi phạm nếu có.

  Hoặc bạn có thể làm Đơn trình báo, và gửi đến Công an cấp xã để được thụ lý giải quyết, ngăn chặn tình trạng trên.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |