Hiếp dâm không thành bị xử lý như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #509284 02/12/2018

  Hoangthien1991

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hiếp dâm không thành bị xử lý như thế nào?

  Theo như lời bạn mình kể chuyện lại rằng : hôm ấy vào ngày 27/11/2018 hôm ấy ông ngoại bạn mình mất nên phải ở lại đám ma lúc đó có 1 người bạn của bạn mình cũng đến phúng điếu và ngồi chơi đến 21h30' thì xin về bạn mình có kêu ở lại ăn cháo rồi về nhưng người đó nói phải về gấp vì mai bận đi làm, khoảng 15p sau bạn mình về nhà thì phát hiện người ấy đang khống chế tay chân và miệng bắt đầu đưa cái ấy vào thì bạn mình hô hoán nên người ấy bỏ chạy :( theo như lời vk bạn mình kể là 21h35' người ấy gọi cửa và nói là mở cửa bếp cho a lấy xe, thì zk bạn mình mở cửa hiên và ra mở cửa bếp khi mở xong thì zk bạn mình đưa chìa khóa xe thì bị người đó khống chế áp mặt vào ngực và ôm siết ko cho la lên và lôi zk bạn mình ra sau nhà cách đó chừng 10m và bắt đầu sờ soạng khắp cơ thể rồi hắn tốc váy ngủ zk bạn mình và lột quần nhỏ hắn sờ 1 lúc rồi người ấy cởi khóa quần hắn và muốn quan hệ, nhưng vì vk bạn mình phản kháng dữ dội nên hắn cố gắng vài phút cũng chưa được mới chỉ chạm vào thôi, thì lúc đó bạn mình về bắt gặp hô hoán nên hắn chạy mất. Hỏi luật sư như vậy có thể khiếu kiện về tội hiếp dâm không thành hay ko và hình phạt xử lý như thế nào?

   
  8714 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #509289   02/12/2018

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (531)
  Số điểm: 4396
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 201 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Do tôi không phải là công an điều tra và cũng không phải là người chứng kiến hoặc người trong cuộc, nhưng nếu bạn của bạn đã tố cáo lên công an thì nếu quá trình điều tra có dấu hiệu phạm tội thì căn cứ theo Bộ luật Hình sự năm 2015 sđ, bs năm 2017 tôi xin hỗ trợ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Điều 15. Phạm tội chưa đạt

  Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội.

  Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt.

  Điều 57. Quyết định hình phạt trong trường hợp chuẩn bị phạm tội, phạm tội chưa đạt

  1. Đối với hành vi chuẩn bị phạm tội và hành vi phạm tội chưa đạt, hình phạt được quyết định theo các điều của Bộ luật này về các tội phạm tương ứng tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi, mức độ thực hiện ý định phạm tội và những tình tiết khác khiến cho tội phạm không thực hiện được đến cùng.

  2. Đối với trường hợp chuẩn bị phạm tội, hình phạt được quyết định trong phạm vi khung hình phạt được quy định trong các điều luật cụ thể.

  3. Đối với trường hợp phạm tội chưa đạt, nếu điều luật được áp dụng có quy định hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình thì áp dụng hình phạt tù không quá 20 năm; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định.

  Điều 141. Tội hiếp dâm

  1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

  Nếu có dấu hiệu dùng vũ lực, đe dọa vũ lực để thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng chưa đạt, người thực hiện hành vi vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm, nhưng hình phạt sẽ được giảm. cụ thể:

  - Nếu mức phạt là chung thân hoặc tử hình thì Tòa sẽ tuyên không quá 20 năm.

  - Nếu mức phạt tù có thời hạn thì Tòa sẽ tuyên không qua 3/4 mức phạt tù có thời hạn. Ví dụ: Trường hợp này khung hình phạt tù là 02 đến 07 năm, cụ thể là 3 năm thì => mức phạt tù sẽ là 2 năm 3 tháng.

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |