HĐLĐ có thời hạn ngắn nhất là bao nhiêu tháng

Chủ đề   RSS   
 • #483924 31/01/2018

  Maianhtbi

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HĐLĐ có thời hạn ngắn nhất là bao nhiêu tháng

  Em chào các anh chị! Hiện nay công ty em mới tuyển dụng 1 chú 58T đã về hưu non, thường thì những đối tượng như thế này bọn e xem như cộng tác viên và không kí HĐLĐ, nay chú muốn kí HĐLĐ thì cho em hỏi bên e muốn kí thời hạn ngắn nhất thì theo luật LĐ sẽ kí thời hạn như thế nào là đúng PL ạ?

   
  3421 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #483928   31/01/2018

  Theo luật lao động hiện hành thì:

  "Điều 22. Loại hợp đồng lao động

  1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

  Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác."

  Như vậy bạn cũng cần xem tính chất công việc của bạn ở đây là gì để có thể giao kết hợp đồng đúng theo pháp luật

   
  Báo quản trị |  
 • #483933   31/01/2018

  Maianhtbi
  Maianhtbi

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ công việc của chú ấy là quản lý đội vật tư các công trường của công ty em (theo như luật thì k phải công việc mùa vụ) thì không được kí dưới 12 tháng phải không ạ? trong khi sếp e lại chỉ bảo e làm hđ ngắn hạn nhất, e đang không biết là nên làm thế nào ạ

   
  Báo quản trị |