Hãy sống với ước mơ

Chủ đề   RSS   
 • #518208 15/05/2019

  NguyenTuanCuong78

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2019
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hãy sống với ước mơ

  Bạn tôi là chủ một trại ngựa ở San Ysidro, tên là Monty Roberts. Trại ngựa của anh là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc quyên góp giúp thanh niên trong vùng thực hiện các dự án của họ. Một lần, chúng tôi được nghe anh kể một câu chuyện như sau:
   
  “Cách đây đã lâu, có một cậu bé nhà nghèo ngày ngày theo cha đi hết chuồng ngựa này đến chuồng ngựa khác, từ đường đua này đến đường đua khác, từ trang trại này đến trang trại khác để phụ cha huấn luyện ngựa.
   
  Một hôm, thầy giáo của cậu yêu cầu các học sinh viết về ước mơ của mình. Trong khi những học sinh khác mong muốn sẽ trở thành những kỹ sư, bác sĩ, cầu thủ bóng đá, diễn viên… thì cậu bé đã viết một mạch về ước mơ của mình, rằng một ngày nào đó cậu sẽ là chủ một trại ngựa. Cậu còn vẽ cả sơ đồ của trại ngựa, ghi rõ vị trí tất cả các tòa nhà, chuồng ngựa và đường đua.
   
  Bài viết hôm ấy cậu bé chỉ nhận được điểm F to tướng cùng lời ghi chú của thầy giáo: “Ớ lại gặp thầy sau giờ học”. Và sau đây là những lời cậu bé nghe được từ người thầy của mình:
   
  “Đây là một giấc mơ viển vông đối với một đứa trẻ như em. Em không đủ khả năng làm chuyện đó đâu. Em có biết là để sở hữu một trại ngựa thì cần phải có số tiền lớn như thế nào không? Nào là tiền mua ngựa giống, mua đất dựng trang trại… Em nên xác định mục tiêu của mình một cách thực tế hơn. Nếu em viết lại một bài khác, thầy sẽ xét lại điểm cho em”.
   
  Suốt cả tuần đó, cậu bé nghĩ ngợi rất nhiều. Cậu quyết định hỏi bố xem nên làm gì. Bố cậu bảo:
   
  –  Này con trai, con phải tự mình quyết định thôi. Và bố nghĩ rằng điều này rất quan trọng với con.
   
  Cuối cùng, sau những ngày đắn đo suy nghĩ, cậu quyết định nộp lại thầy giáo bài làm cũ mà không sửa đổi gì. Cậu mạnh dạn nói:
   
  –  Thưa thầy, em xin được giữ lấy ước mơ và đồng ý nhận điểm kém ấy”.
   
  Kết thúc câu chuyện, Monty Roberts nói:
   
  –  Tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện này vì các bạn đang ngồi giữa trại ngựa rộng 200 mẫu của tôi. Tôi vẫn còn giữ bài kiểm tra đó, nó được lồng khung treo phía bên trên lò sưởi. – Ngưng một lúc, anh nói thêm. – Một điều thú vị là vào mùa hè cách đây hai năm, người thầy cũ của tôi đã dẫn học sinh đến cắm trại cả tuần ở đây. Trước lúc chia tay, ông ấy nói với tôi: “Monty này, chính em đã cho thầy bài học về nghị lực để sống với ước mơ”.
   
  6883 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518357   17/05/2019

  NguyenTuanCuong78
  NguyenTuanCuong78

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2019
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  mơ ước

   
  Báo quản trị |  
 • #519142   27/05/2019

  levy94
  levy94

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (80)
  Số điểm: 425
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 11 lần


  Một bài học ý nghĩa, cảm ơn bạn. Một khi đã có ước mơ thì cần phải kiên định với ước mơ đó cho đến khi đạt được nó, bất kể có bị cản trở hay không nhận được sự ủng hộ nào. Tuy nhiên cậu bé còn thành công vì cậu bé hiện thực hóa được giấc mơ của mình, cậu bé vẽ được ước mơ của mình chi tiết như vậy chứ không phải chỉ viển vông là muốn trại ngựa.

   
  Báo quản trị |  
 • #526725   28/08/2019

  Cảm ơn bạn vì câu chuyện rất ý nghĩa. Ước mơ không bao giờ từ bỏ con người, chỉ có con người từ bỏ ước mơ mà thôi. Mình nghĩ sống có ước mơ thôi là đã vui rồi chức chưa xét đến ước mơ đó lớn lao hay là nhỏ bé, khó hay dễ thành hiện thực vì ít ra còn có mục tiêu cho những việc mình làm, có điều gì đó để mình hướng đến trong cuộc sống.

   
  Báo quản trị |  
 • #526732   28/08/2019

  Cám ơn bạn vì mang lại một câu chuyện thật ý nghĩa. Ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ, nếu mình thật sự quyết tâm và theo đuổi thì chắc chắn là thành công, mà đã là ước mơ thì dù ai nói gì cũng cần phải cố gắng đạt được, đừng chỉ vì những lời nói xung quanh mà làm ảnh hưởng đến những ước mơ đẹp đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #563749   29/11/2020

  danluan123
  danluan123
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (497)
  Số điểm: 3220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 15 lần


  Một câu chuyện khá tâm đắc. Tôi từng nghe một ai đó nói rằng: Nếu bạn muốn từ bỏ đam mê, tức trước đó bạn không thực sự đam mê mà bạn chỉ làm việc và cho rằng mình đam mê, thực sự đam mê  là không thể bỏ được. Bởi, nó được xem như tính mạng thứ 2 một con người.

   
  Báo quản trị |