Hành vi khai thác rừng và vấn đề thi tuyển

Chủ đề   RSS   
 • #500441 24/08/2018

  Tru

  Sơ sinh


  Tham gia:24/08/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hành vi khai thác rừng và vấn đề thi tuyển

  Kính gửi: Thư viện pháp luật Tên tôi là: Vừ Bá Ồng, quê ở Nghệ an. Tôi rất mong được sự tư vấn về vấn đề sau: Hiện nay tôi có một em gái học lớp 12, muốn thi vào các trường công an.với tiêu chí các trường công an đưa ra là thí sinh, thân nhân của thí sinh phải chấp hành đúng đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định tại địa phương.. .như do cuộc sống khó khăn về tiền bạc nên năm trước năm 2005 bố tôi,có hành vi vi phạm về khai thác rừng trái phép theo quy định của nhà nước. Cho đến năm 2016 bố tôi bị tạn gian trong thời hạn 3 tháng tù và đã có quyết định xóa án tích và thả tự do. Như vậy trong lý lịch có mắc vấn đề gì quá trình thi tuyển và xét tuyển vào các trường công an không à.? Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  1396 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #501201   31/08/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2120)
  Số điểm: 12055
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1491 lần
  Lawyer

  Theo quy định của ngành công an, các trường chỉ tuyển những thí sinh đáp ứng tiêu chuẩn về lý lịch chính trị và đã công khai những trường hợp được đăng ký xét tuyển. Những trường hợp vi phạm quy định sẽ bị hủy kết quả xét tuyển khi bị phát hiện.

  Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về lý lịch mới cho nhập học vào các trường công an, không giải quyết thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai. Bộ Công an đã có Thông tư số 53 ngày 15/8/2012, quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân trong đó đề cập những trường hợp có thân nhân bị tòa tuyên phạt dưới 3 năm tù hoặc cho hưởng án treo và đã được xóa án tích. Công an địa phương căn cứ vào quy định của Bộ Công an để thẩm tra lý lịch và chịu trách nhiệm đối với kết quả thẩm tra.

  Sau khi có kết quả xét tuyển, các trường sẽ rà soát lần cuối. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm, trường sẽ phối hợp công an địa phương, yêu cầu thẩm tra lại. Trường hợp nằm trong diện bạn nêu trên, công an tỉnh phải có văn bản báo cáo, Bộ Công an sẽ xem xét, trường hợp nào chiếu cố được sẽ giải quyết, trường hợp không đảm bảo sẽ bị trả lại.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.