DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hạch toán thuế GTGT đầu vào

Xin chào các anh, chị

anh, chị cho em hỏi là nơi công ty em làm việc  chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo, theo luật thuế GTGT thì đây là loại hình dịch vụ không chịu thuế GTGT, bên cạnh các hoạt động dịch vụ đào tạo nào công ty cũng có kinh doanh một số dịch vụ chịu thuế GTGt như tư vấn, vận chuyển,.. ( hiện tại các dịch vụ này chưa hoạt động mạnh mà chỉ có hoạt động đào tạo là chính)

Công ty đã đăng ký phương pháp tính thuế theo PP khấu trừ. Vậy với các chi phí đầu vào - chi phí quản lý doanh nghiệp (không bao gồm chi phí đầu vào phục vụ cho thực hiện các dịch vụ đào tạo) thì hoá đơn có thuế GTGT đầu vào thì vẫn hạch toán bình thường cả thuế hay không?

VD: Nợ TK 642
     Nợ TK 133
         Có TK 111,112,...

Vì em thấy chị kế toán trước của công ty phản ánh trên sổ sách đều không phản ánh thuế mà cộng chung vào chi phí.

Em mới ra trường nên cũng chưa có kinh nghiệm nhưng hơi thắc mắc vì đơn vị kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ thì phải tách riêng nghiệp vụ thuế GTGT đầu vào chứ ạ?

 Thứ hai,  hàng hoá đầu vào phục vụ cho SX,KD hàng hoá dịch vụ không chịu thuế thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào như vậy có đúng không ạ? Vì em thấy chị kế toán trước của côgn ty không phản ánh nghiệp vụ tách thuế cho chi phí đầu ra.

Em rất thắc mắc, phương pháp tính thuế ( khấu trừ) nhưng sản xuất kinh donh mặt hàng không chịu thuế thì hạch toán thuế GTGt đầu vào như thế nào mới đúng?

Rất mong được anh chị chia sẽ kinh nghiệm.
 Cảm ơn anh chị nhiều

  •  17779
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…