Hà Nội ra Chỉ thị 03 thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chủ đề   RSS   
 • #567654 04/02/2021

  TrangHuyenDuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2021
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 395
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 72 lần


  Hà Nội ra Chỉ thị 03 thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

  chỉ thị 03 Hà Nội

  Chỉ thị 03/CT-UBND về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

  Ngày 03/02/2021, UBND thành phố Hà Nội ra Chỉ thị 03/CT-UBND về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

  Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện quyết liệt các biện pháp như sau:

  Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan thuộc Thành phố; UBND các quân, huyện, thị xã phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tiếp tục thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm:

  - Quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc"; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. tăng cường kỷ luật, kỷ dương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

  - Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, tích cực tham gia đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  - Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện sớm, truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh chóng, cách ly triệt để, lấy mẫu kịp thời, xét nghiệm và xử lý nhanh.

  Đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị đảm bảo an toàn trong Bệnh viện, hạn chế thấp nhất người tử vong; chủ động phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

  Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19:

  - Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người nơi công cộng,...

  - Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

  - Phòng chống dịch trong các cơ sở dịch vụ, sản xuất kinh doanh:

  + Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, Game, Internet cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của Thành phố.

  + Hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  + Thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại hộ gia đình, chung cư, trường học, trụ sở làm việc, hội họp, trên phương tiện giao thông, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối, chợ dân sinh,..

  Xem chi tiết tại:

   
  503 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TrangHuyenDuong vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/02/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận