Góp vốn chung mua xe oto contener

Chủ đề   RSS   
 • #390293 02/07/2015

  truongtrinh_no1

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Góp vốn chung mua xe oto contener

  Luật sư cho em hỏi.!

  Công ty em đang muốn góp vốn chung mua xe oto cùng cty MTV để chạy cước vận tải thì cần làm hợp đồng thỏa ước chung xe oto như thế nào ạ. e có mẫu hợp đồng này luật sư xem giúp em có được không ạ. em xin trân thành cảm ơn luật sư..! 

   
  3041 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512342   15/01/2019

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 188 lần


  Theo mình, thực tế thì tài sản như xe ô tô là một trong những tài sản bắt buộc phải đăng ký để xác lập quyền sở hữu và đảm bảo đầy đủ điều kiện tham gia giao thông, nên chỉ khi xe của bạn được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy đăng ký xe thì mới chính thức xác lập quyền sở hữu đối với chiếc xe. 

  Mà quy định hiện hành tại Thông tư 15/2014/TT-BCA thì chủ xe đứng tên trong Giấy đăng ký xe là cơ quan, tổ chức, hoặc cá nhân, hoặc hai vợ chồng. Theo đó, bạn và công ty kia không phải là một tổ chức, hay một cá nhân, và càng không phải là vợ chồng của nhau nên không được cùng đứng tên trên Giấy đăng ký xe.

  Như vậy sẽ dẫn đến trường hợp dễ gây tranh chấp: dù đã có đầy đủ hợp đồng chứng minh quan hệ sở hữu của bạn và công ty kia trên cùng 01 chiếc xe, nhưng bên đứng tên chủ xe có toàn quyền quyết định và tự do thực hiện giao dịch trên chiếc ô tô đó mà bên hùn vốn còn lại khó có thể kiểm soát được.

  Về mẫu hợp đồng thì bạn có thể tham khảo các mẫu cơ bản theo đường link này: https://thuvienphapluat.vn/hopdong. Tùy theo điều kiện thực tế và thỏa thuận giữa bạn với công ty kia, bạn có thể thảo luận thêm về các điều khoản ràng buộc, cách thức phân chia lợi nhuận, người đứng tên xe, ... nhé

   
  Báo quản trị |