giúp em với GĐ em sắp vỡ rồi

Chủ đề   RSS   
 • #196530 26/06/2012

  huhrevn

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  giúp em với GĐ em sắp vỡ rồi

   

  em chào các anh chị.

  hiện tại em đang gặp rắc rối về chuyện gia đình sắp bị tan vỡ vì xuất hiện một kẻ thứ 3, em rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ anh chị.mong anh chi giúp đỡ

  hiện tại em vẫn đang còn là sinh viên năm 2, nhưng em lại vội vàng lỡ lầm nên đã lập gia đình sớm, ngoài mong đợi.

  mọi chiện vân bình thường kể từ khi vợ em đi bán đồ ăn trong căn tin của một doanh trại bộ đội

  ở đây vợ em đã ngoại tình với 1 ông sĩ quan và yêu cầu nhanh chóng đòi ly hôn với em chỉ vì một lí do đơn giản là có bồ mới và dự đinh sẽ chung sống với người đó cả đời, bỏ mặc người chồng và đứa con chưa đầy 2 tuổi.

  em cũng có nghe nói luật trong quân đội nghiêm lắm,và em cũng không định để yên mà để mất vợ như thế nhưng hiện tại em không biết nên bắt đầu từ đâu.nếu em muốn kiện ông sĩ quan kia thi em phải có những gi.???.giờ trong người em chưa có chi cả,nếu 2 vợ chồng tụi em ly hôn thật thì vợ em lại đòi giành quyền nuôi con.nếu như thế thì em mất tất cả...mong nhận được sự tư vấn từ phía anh chị.

  Cập nhật bởi ThanhLongLS ngày 30/06/2012 02:48:29 CH

  I'm MrĐinh

   
  5437 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #216474   27/09/2012

  nvnhut1991
  nvnhut1991

  Male
  Mầm

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2011
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 2 lần


   Chào ban!

   Mình hiểu sự lo lắng của bạn. Nhưng trước hết bạn cần xem lại là bạn đã có con 2 tuổi như vậy bạn kết hôn gần đây như vậy bạn đã đăng ký kết hôn chưa ( hôn nhân của bạn có hợp pháp không?)

  Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây:

  1. Người đang có vợ hoặc có chồng;

  2. Người mất năng lực hành vi dân sự;

  3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

  4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

  5. Giữa những người cùng giới tính.

  Vợ chồng nên có cuộc nói chuyện rõ ràng để có cách giải quyết tốt nhất.

  Thân chào

   
  Báo quản trị |  
 • #217260   01/10/2012

  nguyenquyan_hlu
  nguyenquyan_hlu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2011
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


   1. Luật hôn nhân và gia đình của nước ta từ trước tới nay đều quy định nguyên tắc của quan hệ hôn nhân là "tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng". Do vậy, nếu bạn muốn duy trì cuộc hôn nhân đó nhưng vợ bạn không muốn duy trì thì cũng không thể tiếp tục được. Hạnh phúc vợ chồng phải được xây dựng trên cơ sở "tự nguyện" của hai bên. Nếu bạn muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đó thì phải tháo gỡ những mâu thuẫn, vướng mắc trong quan hệ vợ chồng chứ không phải là cản trở việc ly hôn của vợ. Bạn phải tìm ra cái gốc của sự mâu thuẫn để giải quyết thì mới mong có kết quả. Vì vậy bạn hãy cân nhắc để tìm ra hướng giải quyết cho cuộc hôn nhân của bạn.

   2. Nếu chỉ mình chồng bạn ký đơn xin ly hôn thì Tòa án cũng thụ lý để giải quyết. Nếu bạn không đồng ý ly hôn thì Tòa án sẽ căn cứ vào Điều 89 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 và hướng dẫn tại Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTPngày 23/12/2000 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao để xác định có cho chồng bạn đủ căn cứ để đơn phương ly hôn hay không. Cụ thể như sau:

  "Điều 89. Căn cứ cho ly hôn

  1. Tòa án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án quyết định cho ly hôn.

  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

  "a. Theo quy định tại khoản 1 Điều 89 thì Toà án quyết định cho ly hôn nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài được, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  a.1. Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi:
  - Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
  - Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

  - Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

  a.2. Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại điểm a.1 mục 8 này. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần,nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thânbỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãihành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.
  a.3. Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt
   ."

  về quyền nuôi con khi ly hôn
  Tại khoản 2 Điều 92 Luật hôn nhân gia đình năm 2000 quy định như sau:
  “Vợ chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con, nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác”

  Theo đó, tại điểm d phần 11 Nghị quyết02/2000/NQ-HĐTP ngày 23/12/2000 của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng một số điều của Luật hôn nhân gia đình năm 2000 quy định cụ thể hơn: “Trong trường hợp, vợ chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên, thì trước khi quyết định, Toà án phải hỏi ý kiến của người con đó về nguyện vọng được sống trực tiếp với ai. Về nguyên tắc, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con, nếu các bên không có thoả thuận khác”.

   

  Cập nhật bởi leanhthu ngày 01/10/2012 10:48:09 CH

  Nguyễn Quý An !

   
  Báo quản trị |