Giấy xác nhận hạnh kiểm để làm hồ sơ đi làm

Chủ đề   RSS   
 • #423418 03/05/2016

  Giấy xác nhận hạnh kiểm để làm hồ sơ đi làm

  Em đang làm hồ sơ xin việc, đơn vị tuyển dụng yêu cầu em phải có giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương. Nhưng ra CA phường thì họ nói không xác nhận và bảo em ra Sở tư pháp Hà Nội. Em hỏi nhiều người khác làm cùng thì họ cũng được CAP xác nhận giấy đó mà em thì phải ra Sở tư pháp.

  Vậy xin hỏi luật sư chính xác thì giấy xác nhận hạnh kiểm này do CA phường xác nhận hay phải Sở tư pháp cấp ạ?

  Em xin cảm ơn!

   
  77751 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #425876   30/05/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  ;-) Giấy  này là giấy gì mình mới nghe lần đầu đó bạn. Mình chỉ biết cái loại xác nhận không có tiền án tiền sự thôi.

  Còn Sở Tư pháp thì sẽ cấp Lý lịch tư pháp theo Thông tư liên tịch 04/2012/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP hướng dẫn trình tự, thủ tục tra cứu, xác minh, trao đổi, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp

   

   
  Báo quản trị |  
 • #426417   06/06/2016

  HaiVIB
  HaiVIB
  Top 500
  Female
  Chồi

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2013
  Tổng số bài viết (192)
  Số điểm: 1424
  Cảm ơn: 123
  Được cảm ơn 150 lần


  Chào bạn,

  Đúng là hiện nay có nhiều công ty yêu cầu " Giấy xác nhận hạnh kiểm", đặc biệt là các vị trí: Bảo vệ, thủ kho, thủ quỹ, lái xe hàng, công nhân sản xuất...( chắc họ lo sợ hạnh kiểm kém thì ăn cắp chắc??)

  Theo mình biết cty yêu cầu giấy này là quy định riêng của công ty, pháp luật không bắt buộc. Công an họ không xác nhận mình không khiếu nại được đâu?

  Thời gian qua, công an Huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai có ra hẳn 1 văn bản gửi đến các Doanh nghiệp trong khu vực, yêu cầu các Doanh nghiệp không được bắt người xin việc ra công an Phường xin dấu " Giấy xác nhận hạnh kiểm" nữa cơ.

  Theo mình nghĩ, Giấy này nó chỉ mang tính hình thức, chứ bản chất chả có tác dụng gì. Hôm rồi mình ra công an phường, thấy một số thanh niên tới phường xin dấu vào Giấy xác nhận hạnh kiểm, chú công an Phường cầm hộ khẩu từng người đối chiếu tên, tuổi...xong đóng dấu bụp bụp mà chẳng tra cứu bất cứ dữ liệu hay thông tin nào cả.

  Còn việc công an phường nhà bạn kêu bạn ra Sở tư pháp có thể họ cho rằng bạn đang cần " Giấy xác nhận về lý lịch tư pháp" như bạn TRUTH đã nói phía trên,  hoặc là họ cũng giống như công an Huyện Nhơn Trạch mà mình nói phía trên.

  Vì vậy, câu trả lời cho bạn là: Giấy xác nhận hạnh kiểm do Công an Phường xác nhận. Nhưng tùy theo chủ trương từng phường vì pháp luật không quy định việc này.

  Trân trọng!

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HaiVIB vì bài viết hữu ích
  Phanvangiau (25/10/2017)