giấy chứng nhận độc thân

Chủ đề   RSS   
 • #356323 13/11/2014

  woanhwoanh.oliverloa

  Male
  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giấy chứng nhận độc thân

  Xin chào Luật sư. Tôi muốn hỏi một số vấn đề về giấy chứng nhận độc thân. Hiện tôi đang ở Thổ Nhì Kỳ với visa du lịch và tôi muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Vậy tôi có thể nhận giấy chứng nhận độc thân tại đại sứ quán Việt Nam Thổ không ạ? Cám ơn
   
  4326 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359069   26/11/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Theo quy định thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được làm tại UBND xã

  Thẩm quyền xác nhận về tình trạng hôn nhân như sau:
   
  - Xác nhận về tình trạng hôn nhân đối với công dân Việt Nam tạm trú ở nước ngoài do Uỷ ban nhân dân xã, phường ở trong nước xác nhận cho thời gian trước khi đương sự xuất cảnh.
   
  Trong trường hợp một bên là cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp nhà nước hoặc đang phục vụ trong các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân xin kết hôn với công dân Việt Nam đang tạm trú ở nước ngoài thì việc xác nhận tình trạng hôn nhân trong Tờ khai đăng ký kết hôn do thủ trưởng cơ quan, đơn vị chủ quản của người đó thực hiện.
   
  Trường hợp đương sự đã cư trú tại một nước thứ ba từ 6 tháng trở lên trước khi đến nước tiếp nhận thì cần xuất trình thêm giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước thứ ba đó về việc đương sự không đăng ký kết hôn trong thời gian lưu trú tại nước này (xem thêm mục 5.5 về việc cấp Giấy xác nhận chưa đăng ký kết hôn).
   
  Đối với trường hợp vợ hoặc chồng chết hoặc bị tuyên bố là chết thì trong hồ sơ cần có bản sao Giấy chứng tử.
   
  Đối với trường hợp ly hôn thì trong hồ sơ cần có bản sao bản án hoặc quyết định cho ly hôn của Toà án Việt Nam đã có hiệu lực pháp luật.
   
  Trong trường hợp bản án, quyết định cho ly hôn của Toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài thuộc loại phải ghi chú vào sổ hộ tịch theo quy định của pháp luật Việt Nam về đăng ký hộ tịch thì bản án, quyết định đó phải được ghi chú trước khi nộp hồ sơ (được Bộ Tư pháp đồng ý và được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ghi vào sổ thay đổi về hộ tịch - xem thêm các điều từ 83-85 Nghị định số 83/1998/NĐ-CP ngày 10/10/1998 của Chính phủ về đăng ký hộ tịch).
   
  Những người công tác, lao động, học tập ở nước ngoài thuộc sự quản lý của bộ phận chuyên trách của cơ quan đại diện hoặc các cơ quan, tổ chức khác của Việt Nam có đại diện ở nước ngoài thì cần có xác nhận hoặc giấy giới thiệu của bộ phận, cơ quan đó.
   
  - Giấy khai sinh (nếu là bản sao thì phải có công chứng hợp lệ).
   
  - Bản chụp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế, xuất trình bản chính để đối chiếu.
   
  Trường hợp bạn là visa du lịch mà thời hạn ngăn thì sẽ không được Đại sứ quánxác nhận.
  Bạn xem thêm thông tin tại http://www.vietnamembassy-turkey.org/ct_lanhsu/nr040819100910/ns041214141053
  Cập nhật bởi TRUTH ngày 26/11/2014 04:28:27 CH
   
  Báo quản trị |