Giải thích thắc mắc

Chủ đề   RSS   
 • #355468 10/11/2014

  NguyenCongDoan

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2011
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 340
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải thích thắc mắc

   

                            Kính gửi:

  Anh, Chị

   

   

  Tên đơn vị:Công ty Cổ phần Sản xuất và xây dựng Nam Sơn

  Công ty chúng tôi muốn Anh, Chị giải thích giúp một thắc mắc như sau:

       - Ngày 5/6/2014 Công ty cổ phần sản xuất và xây dựng Nam Sơn cùng năm (05) đơn vị thầu phụ khác ký hợp đồng với Công ty TNHH xây dựng cầu đường Quảng Tây (Nhà thầu chính) Về việc Thi công xây lắp Gói thầu CW1A lot1, CW1A Lot2 (đoạn từ Km 0+00 -:- Km 9+155) thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng.

        - Trong hợp đồng thi công ký kết giữa Công ty TNHH xây dựng cầu đường Quảng Tây với các Nhà thầu phụ có điều khoản, các Nhà thầu phụ phải trích một khoản kinh phí trong giá trị hợp đồng của mình để duy trì bộ máy Ban điều hành (BĐH) của gói thầu trong thời thực hiện dự án theo quy định của Chủ đầu tư (bao gồm: Xây dựng hoặc thuê nhà làm việc, chi phí tiền lương cho nhân viên thuộc biên chế BĐH, chi phí phương tiện đi lại, chi phí trang bị văn phòng làm việc, chi phí tiền điện, chi phí văn phòng phẩm v.v…).         

       - Với khoản chi phí chung cho BĐH này Nhà thầu chính và các Nhà thầu phụ cùng nhau ký một biên bản thỏa thuận thống nhất chuyển tiền vào tài khoản Công ty CP sản xuất và xây dựng Nam Sơn để Công ty Nam Sơn quản lý hộ và chi phí duy trì hoạt động của Ban điều hành dự án.

  Để thực hiện khoản chi phí chung này cho đúng với sổ sách kế toán và luật thuế hiện hành Công ty CP sản xuất và xây dựng Nam Sơn xin hỏi Anh, Chị một số thắc sau:

        1. Khoản kinh phí chung này sẽ được Nhà thầu chính chuyển trực tiếp đến tài khoản của Công ty Nam Sơn theo văn bản đề nghị của các Nhà thầu phụ (như đã thỏa thuận ở biên bản thỏa thuận giữa Nhà thầu chính và các Nhà thầu phụ) và sẽ được Nhà thầu chính khấu trừ vào giá trị khối lượng hoàn thành của từng Nhà thầu phụ tại các kỳ thanh toán theo tỷ lệ %, về khoản chi phí này Công ty Nam Sơn có phải xuất hoá đơn giá trị gia tăng cho các Nhà thầu phụ khác không ?, hay chỉ cần làm biên bản đồi chiếu công nợ giữa các Nhà thầu phụ là được là được ? (vì tại các kỳ thanh toán Nhà thầu chính đã khấu trừ của từng Nhà thầu phụ theo tỷ lệ % theo giá trị thanh toán).

       2. Đối với khoản chí phí này các đơn vị liên quan ký Biên bản thỏa thuận co được không ?, hay phải ký hợp đồng ?.

       3. Nếu Công ty Nam Sơn phải xuất hóa đơn GTGT cho các Nhà thầu phụ khác thì nội dung hóa đơn phải viết như thế nào cho phù hợp với đối tượng công việc và đăng ký kinh doanh ?.

       Công ty CP sản xuất và xây dựng Nam Sơn Kính mong Anh, Chị trả lời giúp những thắc mắc trên cho Công ty chúng tôi.

       Ý kiến phản hồi xin liên hệ:

  Nguyễn Công Đoàn

  Fax: 043.6369624

  Mail: ncdk49@yahoo.com.vn

         Xin trân trọng cảm ơn /.

   

   
  2709 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận