giải quyết ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #211103 03/09/2012

  dongbvd

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  giải quyết ly hôn

  Kính thưa luật sư

  Tôi muốn hỏi về hôn nhân gia đình

  Hai vơ chồng tôi lấy nhau được 3 năm sinh được 1 con trai 2 tuổi. có một căn nhà 80m vuông.

  2 vợ chồng tôi đều là giáo viên. Nhưng tôi hay uống rượu bia về say là mắng chửi, đánh vợ. rất nhiều lần tuy nhiên tôi dánh ko gây thương tích năng tôi chỉ tát vợ rồi đuổi vợ tôi đi. vợ tôi đã bỏ đi máy lần nhưng vẫn về nhà rồi 2 vợ chồng làm lành với nhau. cách đây 6 ngày tôi cững uống rươu rồi về đành vợ mấy tát vợ tôi chông cự và đánh lại tôi. Tôi đuổi vợ tôi đi và vợ tôi đi. Tôi muốn ly dị vợ tôi để giải thoát cho cô ấy hỏi luật sư phải làm thủ tục thế nào và quyền nuôi con, trách nhiệm của người không nuôi con, chia tài sản như thế nào.

  xin cảm ơn luật sư.

   
  6006 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #211332   04/09/2012
  Được đánh dấu trả lời

  dadang
  dadang
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (370)
  Số điểm: 2465
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 198 lần


  Phân chia tài sản khi ly hôn

  Chào bạn

  Việc bạn muốn ly hôn bạn có thể trao đổi với vợ bạn để thỏa thuận trước đối với các vấn đề như: Hôn nhân, nuôi con, cấp dưỡng và phân chia tài sản chung.

  Theo quy định của Luật hôn nhân Gia đình thì căn cứ cho ly hôn: Toà án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn.

  Việc nuôi con: Vợ chồng bạn có thể thỏa thuận với nhau về người nuôi cháu, trường hợp không thỏa thuận được thì tòa án xem xét giải quyết. Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi tòa sẽ giao cho mẹ nuôi

  Việc cấp dưỡng: Người không trực tiếp nuôi con có trách nhiệm cấp dưỡng, mức cấp dưỡng do hai bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Về tài sản chung: về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này

  Thân!

   

  Luật sư Đinh Xuân Hồng

  Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

  Mail: xuanhonglaw@gmail.com - hong.dinh@luatsurieng.net

  Website: www.luatsurieng.net - www.luatsurieng.com.vn

  Diễn đàn: www.tranhluanphapluat.com

  Phone: 0907 71 93 81

  Skype: xuanhonglaw

  "Luật sư riêng, Luật sư, Tư vấn pháp luật, Luật sư cho người nghèo, luat su, luatsu, Công ty luật, Văn phòng luật, Văn phòng luật sư, luatsurieng, lawyer, lawfirm, luat su rieng"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dadang vì bài viết hữu ích
  dongbvd (04/09/2012)
 • #211449   04/09/2012

  dongbvd
  dongbvd

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tôi xin cam ơn luật sư.

  tôi muốn hỏi thêm môt điều.

  trong quá trình chung sống với vợ tôi tôi đã uống rượu say mấy lần và về đánh vợ tôi sau khi tỉnh lại tôi không nhớ gì( tuy nhiên vợ tôi không bị tổn thương về sức khỏe, hiện tại vợ tôi vẫn sống khỏe mạnh) . bây giờ chúng tôi muốn ly dị nhau vậy tôi hỏi luật sư. tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự hay dân sự về việc đó không.

  xin tran trong cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
 • #211453   04/09/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  dongbvd viết:

  tôi xin cam ơn luật sư.

  tôi muốn hỏi thêm môt điều.

  trong quá trình chung sống với vợ tôi tôi đã uống rượu say mấy lần và về đánh vợ tôi sau khi tỉnh lại tôi không nhớ gì( tuy nhiên vợ tôi không bị tổn thương về sức khỏe, hiện tại vợ tôi vẫn sống khỏe mạnh) . bây giờ chúng tôi muốn ly dị nhau vậy tôi hỏi luật sư. tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự hay dân sự về việc đó không.

  xin tran trong cảm ơn luật sư

  Thân chào bạn!

  Theo bạn trình bày thì bạn không chịu trách nhiệm hình sự trong việc này. Tuy nhiên, trách nhiệm dân sự bạn có thể phải bồi thường nếu vợ bạn có yêu cầu xem xét bằng một vụ án khác (nếu vợ bạn có chứng cứ chứng minh  mình bị thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm. . . ).

  Hai vợ chồng bạn nên suy nghĩ lại, để gia đình đoàn tụ, tìm lại hạnh phúc.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  leanhthu (05/09/2012)
 • #211474   05/09/2012

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 91
  Được cảm ơn 179 lần


    Chào bạn Đông,

  Cũng từng là  nhà giáo và cũng đã sống trong cảnh giống như gia đình bạn, tôi chân thành chia sẽ cùng bạn. Bạn nói bạn hay uống rượu say về là bạn mắng chửi và đánh vợ nhiều lần (theo tôi là thường xuyên!). Sau khi ngũ dậy tỉnh rượu bạn "quên hết" và trở lại yêu thương vợ nhiều hơn đúng không? Tôi tin rằng, sau nhiều lần bạn không thay đổi bản thân thì tình yêu của bạn dành cho vợ sẽ không được vợ đón nhận đâu,có chăng chỉ là bằng mặt mà không bằng lòng. Nuốt khổ đau để bảo vệ gia đinh thôi.

  Bạn nói là vợ bạn không ảnh hưởng gì đến sức khõe ? Vợ bạn là một cô giáo có biết bao học trò vậy mà thỉnh thoảng cứ lang thang vì bị chồng đánh đuổi... Tổn thương tinh thần nặng lắm bạn ạ! Tinh thần suy sụp thì sức khõe xuống theo, chưa nói là danh dự phẩm chất bị súc phạm trầm trọng. Tôi nghe bạn nói bạn không gây thương tích nặng bạn chỉ TÁT VỢ và ĐUỔI VỢ... là người phụ nữ tôi cũng thấy bị xúc pham đấy bạn ạ! Bây giờ là trên 12h đêm rồi mà tôi vẫn ngồi đây để chia sẽ với bạn vì tôi thấy trong bạn có tình cảm rất sâu cần được thông cảm, qua câu nói: " Tôi muốn li dị để GIẢI THOÁT cho cô ấy..".

  Vậy thì có 2 cách để giải quyết:

  1- Nếu tình trạng say rượu làm  bạn thích la lối, tung hoành để xả stres do ức chế thần kinh vì rượu thì bạn thử một lần đến Bác sĩ để tư vấn và điều trị về thần kinh .Nếu điều trị hết bịnh và bạn cai được rượu thì chắc chắn gia đình bạn sẽ hạnh phúc trở lại.

  2- Nếu đó không phải là bịnh mà là cái TẬT thì bạn hãy mau mau làm đơn ra Tòa xin giải quyết ly hôn càng sớm càng tốt để lâu mâu thuân càng sâu  và nguy hiễm hơn .Điều nầy không chỉ giải thoát cho vợ bạn mà cả cho bạn nữa.

   Về phân chia tài sản và trách nhịêm nuôi con thì các LS đã tư vấn rồi. Theo tôi bạn nên để vợ nuôi con, bạn sẽ cấp dưỡng đến khi con 18tuoi. Tốt hơn hết bạn nên giao cho vợ thêm phần tái sản để vợ nuôi con, bạn không phải cấp dưỡng hàng tháng. Những vấn đề nây tôi nghĩ bạn nên thỏa thuận với vợ một cách quân tử sẽ tốt hơn.

  Chúc bạn có phương án tốt nhứt.

   

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn buigiabaoviet vì bài viết hữu ích
  leanhthu (05/09/2012)
 • #212268   08/09/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


    Chào bạn các luật sư và thành viên tư vấn cho bạn hoàn toàn đầy đủ về căn cứ pháp lý và nội dung mời bạn tham khảo. Tôi xin lỗi bạn trước nếu bạn tha lỗi thì tôi trao đổi với bạn như những người đàn ông bình thường thui nhé, đã là đàn ông thì "nam vô tửu như cờ vô phong" tuy nhiên rượu chè có chừng mực chứ không phải cứ rượu vào là đánh đập vợ thế không hay lắm.

    Mình uống rượu mà làm chủ được mình đấy mấy là cái điều quý mà có say thì về ngủ vì lúc đó mình có lỗi rồi vợ nói thì cũng tốt cho mình thôi chứ người ngoài hơi đâu mà nói. Cho nên nói lúc men là hơi giận mà nóng lên thì cũng khó kiềm chế thật. Nhưng đôi khi phải hiểu được cảm xúc của người vợ có thể họ chịu được 1 ,2,3 lần nhưng nhiều lần như vậy thành vết hằn trong tâm lý dẫn đến sự ức chế họ sao chịu được.

    Có gia đình đã khó, giữ được gia đình đầm ấm, hạnh phúc lại càng khó hơn,

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  lanhuongls93 (09/09/2012)